123
Diễn tập phòng chống ngập úng chuẩn bị cho mùa mưa 2020 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Diễn tập phòng chống ngập úng chuẩn bị cho mùa mưa 2020

Thứ Ba, 07/04/2020, 20:51 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 7/4, Công ty CP Khoa học - công nghệ Việt Nam (Busadco) đã tổ chức diễn tập triển khai trực mưa và các tình huống xử lý khẩn cấp khi xảy ra ngập úng tại các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Công nhân Công ty Busadco thực hiện diễn tập phương án mở cửa xả lũ Bãi Trước khi có mưa to.
Công nhân Công ty Busadco thực hiện diễn tập phương án mở cửa xả lũ Bãi Trước khi có mưa to.

Theo đó, tại TP. Vũng Tàu, 3 điểm nóng ngập úng được Busadco tổ chức diễn tập, gồm: 40, Võ Thị Sáu, Phường 2; ngã ba Võ Thị Sáu - Phan Chu Trinh và khu vực cửa xả lũ Bãi Trước. Tình huống đặt ra là mưa lớn làm ngập úng ở khu vực thấp trũng; làm cho cánh phai tự động giếng tách dòng không mở ra được vì vướng rác, cành cây và cần phải mở cửa xả lũ tại trạm bơm Bãi Trước. Với các biện pháp như nạo vét khơi thông dòng chảy; mở các tấm đan chịu lực tại giếng tách dòng; bật công tắc điều khiển nâng phai ngăn triều để xả lũ; mở cửa xả… các công nhân của Busadco đã nhanh chóng xử lý được tình huống khi có mưa lớn cục bộ và trên diện rộng.

Theo ông Tôn Thất Kha, Phó Tổng giám đốc Công ty Busadco, dự kiến mùa mưa năm nay đến sớm và có diễn biến phức tạp hơn mọi năm nên công ty chủ động các phương án chống ngập úng cho các đô thị. Busadco đang triển khai nhiều công việc cấp bách như: Khảo sát thiết lập bản đồ hiện trạng hệ thống thoát nước trên toàn địa bàn toàn tỉnh nhằm kiểm soát, giám sát mọi diễn biến tình hình ngập úng; duy trì kiểm tra hệ thống cọc tiêu tại các cửa thu, cửa xả, hệ thống hồ điều hòa kênh mương thoát nước chính và cống ngăn triều; nạo vét, giải tỏa thông thoáng hệ thống ao hồ, kênh mương thoát nước…

Cùng ngày, Công ty Busadco đã diễn tập các tình huống mưa lớn và triển khai các giải pháp chống ngập tại TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ và các huyện.

Tin, ảnh: MINH TÂM

;
.