123
Cơ hội đầu tư từ dự án Oyster Gành Hào - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cơ hội đầu tư từ dự án Oyster Gành Hào

Thứ Hai, 28/10/2019, 08:36 [GMT+7]
In bài này
.

Với 1,5 tỷ đồng trong tay, nhà đầu tư gần như không thể tìm kiếm được một bất động sản ưng ý tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng tại thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu, cơ hội đầu tư cho dòng vốn này còn rất nhiều.

Bà Rịa Vũng Tàu - điểm đến của làn sóng dịch chuyển về thị trường tỉnh

Không chỉ là tâm điểm của khu vực phía Nam, cùng với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là một trong hai thị trường bất động sản lớn nhất cả nước. Do đó, làn sóng đầu tư tại thị trường này rất sôi nổi. Tuy nhiên, khoảng gần 2 năm nay, cùng với sự khan hiếm nguồn cung và chủ trương siết dự án mới của thành phố, nhiều doanh nghiệp địa ốc, nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các thị trường mới tiềm năng, tiêu biểu là Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

So với Bình Dương và Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế vượt trội mà hai địa phương này không có, đó là du lịch. Hơn nữa, loại hình du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu rất đa dạng, gồm biển đảo, rừng và suối khoáng nóng. Từ lâu, Vũng Tàu đã được gọi là thành phố nghỉ dưỡng, thu hút đông đảo khách du lịch, nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế.

Theo số liệu của Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, những năm qua, tỉnh liên tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về lượng khách quốc tế. Năm 2018, toàn tỉnh đón 15,8 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 328.400 lượt. Trong 9 tháng năm 2019, toàn tỉnh đã đón gần 13 triệu lượt khách, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là lợi thế lớn giúp Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh các loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt là condotel, khách sạn ven biển.

Với nhà đầu tư bất động sản dài hạn, sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển là lĩnh vực đầy tiềm năng, nhất là trong bối cảnh phân khúc căn hộ ngày càng kém hấp dẫn, nguồn cung đất nền khan hiếm và nhiều vấn đề về pháp lý như thời gian vừa qua. 

Thực tế, từ giữa năm 2018 đã bắt đầu xuất hiện làn sóng doanh nghiệp địa ốc ồ ạt đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu. Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn đã, đang hoặc sắp được triển khai tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian này như: Kahuna Hồ Tràm Strip; Vũng Tàu Marina City; Cap Saint Jacques; Vũng Tàu Regency...

Nhiều lựa chọn đầu tư với dòng vốn từ 1,5 tỷ đồng

Cùng với tình trạng khan hiếm nguồn cung, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh cũng ghi nhận tốc độ tăng giá khá nhanh ở hầu hết các phân khúc trong hơn 1 năm trở lại đây. Trong đó, biên độ tăng giá mạnh nhất là ở phân khúc nhà liền thổ, đất nền, tiếp theo là căn hộ chung cư. Phân khúc nhà liền thổ được đánh giá hấp dẫn nhất TP. Hồ Chí Minh hiện nay nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có dòng vốn đủ lớn, thấp nhất từ 5-7 tỷ đồng. Tương tự, đất nền hoàn thiện pháp lý cũng rất khan hiếm và đắt đỏ, trong khi căn hộ chung cư tăng giá liên tục, khó tìm được sản phẩm đầu tư tốt với khoản vốn 1,5 tỷ đồng. 

Với 1,5 tỷ đồng trong tay, nhà đầu tư có thể tìm được một bất động sản ưng ý tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Với 1,5 tỷ đồng trong tay, nhà đầu tư có thể tìm được một bất động sản ưng ý tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong khi đó, Bà Rịa - Vũng Tàu khá gần TP. Hồ Chí Minh, lại có lợi thế lớn về du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt giá bất động sản tại đây còn khá “mềm”.

Anh Lê Đức Quý, một nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh mới chuyển hướng về thị trường tỉnh trong làn sóng dịch chuyển cuối năm 2018 cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những điểm đón dòng tiền của nhiều nhà đầu tư. Với 1,5 tỷ đồng, anh gần như không có lựa chọn tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, nhưng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, dòng tiền này có thể đem lại suất đầu tư hấp dẫn ở nhiều phân khúc, từ đất nền đến căn hộ, đặc biệt là khách sạn ven biển.

Hiện tại anh Quý đang đầu tư một căn hộ du lịch tại dự án Oyster Gành Hào (82 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu) của chủ đầu tư Vietpearl Group. Theo giới thiệu, dự án này có thiết kế tựa sơn hướng thủy, nằm trên đường Trần Phú, cung đường biển đắc địa bậc nhất TP. Vũng Tàu hiện nay.

Giải thích về quyết định đầu tư này, anh Quý lấy dẫn chứng cụ thể tại một khách sạn 3 sao trên đường Trần Phú, cách Oyster Gành Hào không xa, có giá phòng ngày thường khoảng 1,1 triệu đồng/đêm, ngày cuối tuần 1,45 triệu/đêm, lễ tết 1,85 triệu/đêm, khả năng thu hồi vốn trong 1 năm tạm tính (đơn vị triệu đồng): (48 x 1,1) + (104 x 1,45) + (20 x 1,85) = 240,6 triệu đồng. Giả sử vốn bỏ ra là 1,5 tỷ đồng thì phòng khách sạn này cho tỷ suất lợi nhuận khoảng 16%/năm.

Cùng với mức giá từ 1,5 tỷ/căn, Oyster Gành Hào có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với những dự án cùng phân khúc. Cụ thể, Oyster Gành Hào là dự án căn hộ du lịch. Loại hình này khác với condotel ở chỗ khách hàng được sở hữu và kinh doanh hoặc giao lại cho đơn vị quản lý để chia sẻ lợi nhuận. Dự án bàn giao có đầy đủ nội thất cao cấp cùng hàng loạt tiện ích như hồ bơi chân mây, Lounge Sky bar cao cấp, nhà hàng buffet... nên khả năng thu hồi vốn sẽ nhanh và lợi nhuận cao hơn.

Ông Lê Phước Trọng - Giám đốc đầu tư Công ty Khương Thịnh Real cũng đưa ra tính toán cho biết, với công suất cho thuê phòng hiện tại ở Vũng Tàu, khi chọn Oyster Gành Hào, ước tính khách hàng có thể hoàn vốn trong 6 - 8 năm. Đồng thời, khách hàng không phải tự quản lý tài sản và thu tiền nhà như khi đầu tư căn hộ cho thuê hay chỉ thu lợi nhuận một lần khi chuyển nhượng sản phẩm như đầu tư đất nền.

Phối cảnh dự án Oyster Gành Hào.
Phối cảnh dự án Oyster Gành Hào.

Giới chuyên gia bất động sản dự báo, về dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ còn phát triển mạnh, mang về lợi nhuận ngày càng cao cho nhà đầu tư khi các công trình giao thông lớn chính thức đi vào hoạt động như: Hệ thống cao tốc đường bộ Biên Hòa - Vũng Tàu, Vũng Tàu - Phan Thiết, hệ thống cao tốc đường thủy TP. Hồ Chí Minh - Vũng Tàu và Bến Tre - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành và sân bay du lịch Lộc An...

Thông tin về dự án căn hộ du lịch Oyster Gành Hào

Chủ đầu tư: Vietpearl Group

Đơn vị phát triển dự án: Công ty CP đầu tư Khương Thịnh

Vị trí dự án: 82 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu

Vị trí nhà mẫu: 11 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu

Hotline: 0926 53 53 79

Website: khuongthinh.com.vn


HẢI AN 

;
.