123
6 mẫu thực phẩm tại chợ dương tính với hàn the, phẩm màu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

6 mẫu thực phẩm tại chợ dương tính với hàn the, phẩm màu

Thứ Tư, 24/07/2019, 19:01 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 24/7, Đoàn kiểm tra Sở Công thương đã kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ Năm Tầng, phường 7 và Bến Đình (TP. Vũng Tàu).

Đoàn kiểm tra Sở Công thương lấy mẫu giò lụa tại chợ bến Đình để test nhanh chỉ tiêu hàn the.
Đoàn kiểm tra Sở Công thương lấy mẫu giò lụa tại chợ bến Đình để test nhanh chỉ tiêu hàn the.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại chợ và lấy các mẫu thực phẩm như: Tàu hũ ky, dưa chua, cá khoai, thịt heo, thịt bò, thịt gà, gỏi đu đủ, giò, mọc… để test nhanh các chỉ tiêu về hàn the, phẩm màu, formol, salicylic. Tại chợ Năm Tầng và chợ phường 7, các mẫu thực phẩm được kiểm tra đều âm tính với các chất trên. Trong khi đó, tại chợ Bến Đình, trong 14 mẫu test, đoàn phát hiện 4 mẫu dương tính với hàn the và phẩm màu gồm: Mì tươi, gỏi đu đủ, tàu hũ ky và phẩm màu. Đoàn đã lập biên bản và tiêu hủy tại chỗ 1kg mì tươi, 5kg gỏi đu đủ, 0,5gam tàu hũ ky và 2 gói phẩm màu. Đoàn cũng yêu cầu Ban Quản lý chợ Bến Đình hướng dẫn tiểu thương cam kết buôn bán thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác rõ ràng, công bố chất lượng.

Trước đó, ngày 23/7, qua kiểm tra tại các chợ Vũng Tàu, Rạch Dừa và chợ phường 1, Đoàn đã phát hiện 2 mẫu mì tươi tại chợ phường 1 dương tính với hàn the và yêu cầu Ban Quản lý chợ tịch thu, tiêu hủy tại chỗ.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

 
;
.