123
PV Drilling cung cấp giàn tự nâng PV DRILLING VI cho ENI Vietnam B.V. - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

PV Drilling cung cấp giàn tự nâng PV DRILLING VI cho ENI Vietnam B.V.

Thứ Sáu, 03/05/2019, 17:22 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Tổng Công ty CP  Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) cho biết: Đơn vị này đã  ký được hợp đồng với khách hàng ENI Vietnam B.V. để cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING VI cho chương trình khoan thăm dò tại khu vực Lô 114 ngoài khơi miền Trung Việt Nam.

Hiện nay, giàn PV DRILLING VI đã hoàn tất công tác định vị, chống chân và bắt đầu thực hiện chương trình khoan cho ENI Vietnam B.V từ đầu tháng 5-2019. Chương trình khoan dự kiến sẽ kéo dài khoảng 80 ngày.

Trong các giàn khoan của PV Drilling, PV DRILLING VI là giàn khoan thế hệ mới, hiện đại nhất, hiện đang được nhiều khách hàng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Giàn khoan này do liên doanh PVD Overseas quản lý, với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển dịch vụ khoan chất lượng cao của PV Drilling tại các thị trường mục tiêu trong khu vực và thế giới. Sau khi được đóng mới tại Singapore và đưa vào vận hành từ ngày 4-3-2015, giàn PV DRILLING VI đã hoạt động được hơn 4 năm với hiệu suất vận hành cao và được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) công nhận thành tích 4 năm vận hành không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (Zero LTI).

Năm 2019, PV DRILLING VI là một trong những giàn khoan hoạt động nhiều nhất của PV Drilling với chương trình khoan cho khách hàng Vietsovpetro từ cuối năm 2018 đến cuối tháng 4-2019 và  đầu tháng 5-2019 giàn chuyển sang khoan cho ENI Vietnam B.V đến tháng 7-2019. Ngay sau đó, giàn tiếp tục được kéo sang Malaysia phục vụ cho chiến dịch khoan dài hơi tại đây đến hết quý I-2020.

PHAN HÀ

 
;
.