156 cơ sở bị xử phạt do vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ Hai, 28/01/2019, 19:31 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 28-1, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban quý IV năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban quý IV năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban quý IV năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, trong quý IV năm 2018, công tác truyền thông và kiểm tra về ATTP được các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện thường xuyên. Theo đó, toàn tỉnh đã kiểm tra 8.891 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện 965 cơ sở vi phạm (đã ra quyết định xử phạt 156 cơ sở, với số tiền phạt hơn 761 triệu đồng). Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh còn lấy nhiều mẫu nước uống, nước đá, thức ăn… để xét nghiệm, qua đó phát hiện nhiều mẫu thực phẩm tồn tại các mối nguy hại (20/40 mẫu nước đá nhiễm khuẩn E.Coli, 46/90 mẫu giò chả có chất bảo quản Natribenzoat vượt mức cho phép…).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý về ATTP tiếp tục phối hợp có hiệu quả trong tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra để phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; kiểm soát chặt chẽ các loại hàng hóa trên thị trường. Khi phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý, tuyệt đối không được bao che, xử lý cho qua chuyện.

Tin, ảnh: TUỆ LÂM

;
.