123
NHNN cho phép thay đổi thông tin về số điện thoại qua website, Internet Banking… - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

NHNN cho phép thay đổi thông tin về số điện thoại qua website, Internet Banking…

Chủ Nhật, 16/09/2018, 18:10 [GMT+7]
In bài này
.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có thông báo, yêu cầu các ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ việc đăng ký lại thông tin số điện thoại liên quan đến việc chuyển đổi thuê bao 11 số qua 10 số.

Theo đó, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xây dựng kế hoạch phù hợp với lộ trình chuyển đổi (theo kế hoạch của Bộ TT-TT, các DN viễn thông di động). Các ngân hàng thương mại cần chủ động tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử để hỗ trợ khách hàng. NHNN cho phép sử dụng các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking... Trong quá trình thực hiện, các ngân hàng vẫn phải đảm bảo an toàn và liên tục các hoạt động của dịch vụ đi kèm với số thuê bao đăng ký tài khoản.

Theo thông tin từ các ngân hàng có số lượng thuê bao phải chuyển đổi lớn hiện đã sẵn sàng các giải pháp, công cụ, tiện ích để phục vụ việc chuyển đổi, cập nhật số thuê bao di động của khách hàng. Tuy nhiên, do 2 ngày đầu chuyển đổi (ngày 15 và 16) trùng vào 2 ngày nghỉ cuối tuần nên các ngân hàng hầu như không có lượt giao dịch chuyển đổi.

QUANG VŨ

;
.