123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết loại bỏ các nhà đầu tư trục lợi, thiếu thiện chí - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết loại bỏ các nhà đầu tư trục lợi, thiếu thiện chí

Thứ Sáu, 10/08/2018, 18:17 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”. Dự Hội nghị còn có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các tổ chức quốc tế...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự hội nghị. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, đưa ra tầm nhìn phát triển cho TP.Cần Thơ, Thủ tướng nêu rõ: Từ trước đến nay, Cần Thơ chưa bao giờ là thủ đô, cố đô, thành đô của cả nước nhưng Cần Thơ được nhân dân công nhận là Tây Đô, một cái tên đã xuất hiện khoảng 100 năm. Điều đó nói lên đặc điểm trên mọi phương diện kinh tế, văn hóa, xã hội và tầm ảnh hưởng lớn lao, không chỉ phạm vi địa lý của một thành phố. Thủ tướng cho rằng, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp ở Cần Thơ cần phải chuyển mình, cộng hưởng với các ngành, lĩnh vực khác, thắt chặt mối liên kết chuỗi giá trị, tạo sức lan tỏa kinh tế cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, nhấn mạnh chủ trương mở cửa bầu trời, Thủ tướng nêu rõ vai trò quan trọng của cảng hàng không Cần Thơ và mong muốn nối các chuyến bay trực tiếp từ Cần Thơ tới các nước, các vùng của Việt Nam thông qua các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airways… Như vậy, với giao lưu đường không, đường thủy, cùng với các sản phẩm ở đây, trong tương lai, Cần Thơ sẽ có sự phát triển mạnh mẽ, náo nhiệt, như một trung tâm trên các mặt thông qua giao thông.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ và 19 nhà đầu tư đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với tổng số vốn gần 85.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 doanh nghiệp với tổng vốn khoảng 8.000 tỷ đồng.

Trước những thành quả đạt được của Hội nghị, Thủ tướng cũng mong muốn thành phố tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, phát huy nếp nghĩ, cách làm tốt như thời gian qua, đó là chính quyền đối thoại với nhà đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nhà đầu tư thành công. Thủ tướng mong nhà đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương, cùng phấn đấu, cùng hợp tác để phát triển. Các nhà đầu tư cũng cần phải nói đi đôi với làm. “Chính phủ trân trọng các nhà đầu tư chuẩn mực nhưng cũng kiên quyết loại bỏ những nhà đầu tư trục lợi, lợi dụng lỗ hổng trong quản lý, không tập trung vào phát triển mà trốn thuế, chuyển giá, phá hoại môi trường”, Thủ tướng nêu rõ.

ĐỨC TUÂN

;
.