123
Ngành đường sắt khai thác toa xe khoang 2 giường nằm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngành đường sắt khai thác toa xe khoang 2 giường nằm

Thứ Ba, 10/07/2018, 15:24 [GMT+7]
In bài này
.

Từ ngày 9-7, toa xe đặc biệt này sẽ được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

Theo đó, mỗi toa xe giường nằm có 2 khoang với 2 giường đặc biệt, để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng. Hành khách sử dụng khoang 2 giường đặc biệt được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí. 

Khoang toa xe 2 giường được VNR đưa vào khai thác từ ngày 9-7.
Khoang toa xe 2 giường được VNR đưa vào khai thác từ ngày 9-7.

Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt. Bậc lên xuống toa xe được thiết kế thuận tiện cho việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Bên cạnh đó, loại chỗ 4 giường/khoang và 6 giường/khoang vẫn được VNR tiếp tục khai thác trên các toa xe giường nằm phục vụ theo nhu cầu của hành khách.

PHẠM THẢO
(Theo Đường sắt Việt Nam)

;
.