123
Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại TP.Vũng Tàu và huyện Long Điền - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại TP.Vũng Tàu và huyện Long Điền

Thứ Năm, 10/05/2018, 19:23 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-5, các Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiếp tục làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP.Vũng Tàu và huyện Long Điền về công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) và kết quả triển khai “Tháng hành động vì ATTP”. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 2 địa phương này. 

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất rượu của bà Nhan Thị Thanh Hồng, xã An Nhứt, huyện Long Điền.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất rượu của bà Nhan Thị Thanh Hồng, xã An Nhứt, huyện Long Điền.

Theo báo cáo của TP.Vũng Tàu, địa phương đã tổ chức 5 đoàn liên ngành kiểm tra 562 cơ sở, 5 chợ truyền thống và 8 chợ tự phát, qua đó phát hiện 21 cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP; nhắc nhở 6 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền phạt 60,25 triệu đồng; lấy 349 mẫu thực phẩm test nhanh các chỉ số hàn the, foocmon tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chợ. Kết quả phát hiện 15 mẫu dương tính với hàn the gồm: tàu hủ ky, mì sợi phở lớn, mì sợi phở nhỏ, hoành thánh, mì Quảng, bánh canh, tàu hủ chiên. Đoàn đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm dương tính với hàn the nói trên.

Sau khi làm việc với TP.Vũng Tàu, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra thực tế tại cơ sở heo quay Hoài Anh (17, Nguyễn Tri Phương) và giò chả Thái Bình (27, Nguyễn Tri Phương). Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở heo quay Hoài Anh có một số thiếu sót như: hợp đồng mua nguyên liệu chế biến (vịt, gà) hết hạn, chưa xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với nguyên liệu heo sữa (mua từ Quảng Ngãi), vịt đã qua sơ chế chưa có dấu kiểm soát giết mổ… Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở có mặt tại Phòng Y tế TP.Vũng Tàu chiều 16-5-2018 để làm việc. Còn tại cơ sở giò chả Thái Bình, Đoàn đã kiểm tra nơi sản xuất kinh doanh và lấy mẫu giò chả để test nhanh chỉ số hàn the. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở tuân thủ các quy định về VSATTP và mẫu giò chả âm tính với hàn the.

.Theo báo cáo của huyện Long Điền, trong Tháng hành động ATTP năm 2018, 10 Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 157 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể và không phát hiện cơ sở vi phạm. Đoàn kiểm tra đã lấy 34 mẫu thực phẩm để test nhanh các chỉ số về hàn the, foocmon và không phát hiện mẫu nào dương tính. UBND huyện Long Điền cũng tổ chức tuyên truyền, vận động và đã có hơn 1.200 hộ ký cam kết sản xuất bảo đảm VSATTP. 

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra khu vực sản xuất rượu tại 2 cơ sở ở xã Phước Hưng và xã An Nhứt. Đoàn đã lấy mẫu rượu của 2 cơ sở này để test nhanh hàm lượng methanol trong rượu và kết quả cho thấy, các mẫu rượu âm tính với methanol.

Tin, ảnh: VÂN ANH - QUANG VINH

 
;
.