123
Giải pháp công nghệ mới sử dụng trong công tác bảo vệ môi trường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giải pháp công nghệ mới sử dụng trong công tác bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, 11/05/2018, 17:16 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 11-5, Sở KH-CN phối hợp với Trường đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam đã tổ chức giới thiệu công nghệ mới với các sản phẩm Rawmat HDB (thảm bentonite tiền chế) chống thấm bồn chứa.

Rawmat HDB là thảm bontonite chống thấm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng cơ bản có tính chống thấm ưu việt đối với các dung dịch hoá học, dầu, nước. Được biết, các sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, có đặc tính bền bán vĩnh cửu, với ưu điểm thi công dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và thân thiện với môi trường. Công nghệ sản phẩm đã được chứng minh khi ứng dụng làm vật liệu chống thấm cho các ao, hồ nước dùng cho nông nghiệp tại Nhật Bản.

Theo ông Hirahara Naoyuki, Giám đốc Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam, sản phẩm Rawmat HDB có thể áp dụng để xử lý các vấn đề môi trường, chống rò rỉ dầu từ bồn chứa. Thông qua hội nghị nhằm giúp cho lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan, các DN hoạt động về lĩnh vực dầu khí, xử lý môi trường của tỉnh có thêm thông tin về một số công nghệ mới có thể sử dụng trong công tác bảo vệ môi trường.

QUANG VŨ

 

;
.