123
Thường trực Tỉnh ủy bàn giải pháp phát triển HTX cho huyện Xuyên Mộc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thường trực Tỉnh ủy bàn giải pháp phát triển HTX cho huyện Xuyên Mộc

Thứ Ba, 17/04/2018, 10:32 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 17-4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy bàn giải pháp phát triển HTX cho huyện Xuyên Mộc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành và huyện Xuyên Mộc cùng tham dự cuộc họp.

Theo báo cáo của Liên minh HTX tỉnh, huyện Xuyên Mộc có 18 HTX, là huyện có số lượng HTX nhiều nhất tỉnh nhưng đa số làm ăn không hiệu quả, năng lực quản lý điều hành của cán bộ HTX còn yếu, thị trường tiêu thụ sản phẩm còn ít và bấp bênh. Trong số các HTX trên địa bàn huyện Xuyên Mộc chỉ có 3 quỹ tín dụng và 3-4 HTX hoạt động hiệu quả.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ phát triển HTX cho huyện Xuyên Mộc như: Cần có sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, gắn việc phát triển HTX với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, cần có các chính sách hỗ trợ về vốn, đất đai cho các HTX; mở rộng kênh phân phối, tiêu thụ tại một số cơ sở du lịch…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành và huyện Xuyên Mộc chú trọng các mục tiêu tạo ra chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của HTX; Quan tâm nhiều hơn đến mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo sự kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, hải sản của các HTX với du khách. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng lưu ý, các sở, ngành, địa phương cũng xem xét hỗ trợ vốn, đất đai để HTX có điều kiện phát triển.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

;
.