123
Sớm hoàn tất thủ tục triển khai dự án nạo vét, duy tu luồng Bến Lội - Bình Châu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sớm hoàn tất thủ tục triển khai dự án nạo vét, duy tu luồng Bến Lội - Bình Châu

Thứ Sáu, 20/04/2018, 19:00 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 20-4, Chi cục Thủy lợi tỉnh (Sở NN-PTNT) cùng các sở, ngành, huyện Xuyên Mộc đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng và Tư vấn đầu tư Quốc Bảo (Công ty Quốc Bảo, TP.Hồ Chí Minh) xung quanh đề xuất của Công ty xin thi công dự án nạo vét, duy tu luồng Bến Lội - Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) theo hình thức xã hội hóa.

Tàu thuyền neo đậu tại cửa biển Bến Lội - Bình Châu do cát biển bồi lấp gây nghẽn dòng.
Tàu thuyền neo đậu tại cửa biển Bến Lội - Bình Châu do cát biển bồi lấp gây nghẽn dòng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Xuyên Mộc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện đã tạm ứng 3 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện để triển khai dự án. Đến nay, UBND huyện đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ dự án theo đúng quy định xây dựng cơ bản, dự kiến đến cuối tháng 4-2018 sẽ triển khai nạo vét. Cùng thời gian này, Công ty Quốc Bảo cũng có công văn xin thực hiện dự án nạo vét luồng cửa Bến Lội - Bình Châu bằng hình thức xã hội hóa 100% vốn của Công ty. 

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, địa phương cho rằng, dự án đã được UBND tỉnh giao cho UBND huyện Xuyên Mộc làm chủ đầu tư bằng ngân sách tỉnh, lại là dự án cấp bách nên cần sớm triển khai để tạo điều kiện cho tàu của ngư dân ra vào thuận lợi. Nếu thực hiện dự án theo hình thức xã hội hóa thì thủ tục pháp lý sẽ kéo dài và ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Vì vậy, trong khi chờ UBND tỉnh cho ý kiến về đề xuất của Công ty Quốc Bảo, UBND huyện Xuyên Mộc vẫn tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án nạo vét, duy tu luồng cửa Bến Lội - Bình Châu.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU-THANH NGA

 
;
.