123
DN khẳng định chưa nhận được thông tin về việc thu thuế nhập khẩu đối với vỏ hạt điều - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

DN khẳng định chưa nhận được thông tin về việc thu thuế nhập khẩu đối với vỏ hạt điều

Thứ Ba, 17/04/2018, 18:27 [GMT+7]
In bài này
.

Trước thông tin Hiệp hội Điều Việt Nam phản ánh trên báo chí Cục Hải quan tỉnh sẽ thu thuế nhập khẩu đối với mặt hàng vỏ hạt điều đã tách ra sau quá trình chế biến điều nhân xuất khẩu, ông Bùi Sỹ Đức, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh cho biết, theo quy định tại Nghị định 134/2016 của Chính phủ và Thông tư 38/2015 của Bộ Tài chính thì vỏ hạt điều không thuộc đối tượng phải chịu thuế. Cục Hải quan tỉnh đã yêu cầu Chi cục Kiểm tra sau thông quan báo cáo rõ về vấn đề này.

Theo đó, đơn vị chưa phát sinh trường hợp nào thu thuế nhập khẩu đối với vỏ hạt điều của các DN đóng trên địa bàn. Đồng thời, ngày 17-4, lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh đã trực tiếp làm việc, đối thoại với 2 DN là Công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc Vinh, Công ty TNHH Cao Phát, các DN đều khẳng định, không có việc DN phải nộp thuế  đối với mặt hàng vỏ hạt điều.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo BR-VT, toàn tỉnh hiện có 3 DN có hoạt động nhập khẩu hạt điều thô để sản xuất hàng xuất khẩu gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc Vinh, Công ty TNHH Cao Phát và Công ty TNHH Thảo Nguyên. Cả 3 DN đều khẳng định chưa nhận được thông tin về việc Cục Hải quan tỉnh thu thuế nhập khẩu đối với mặt hàng vỏ hạt điều đã tách ra sau quá trình chế biến. Vì thế, không có tình trạng hàng trăm tấn vỏ điều bị ùn ứ tại kho. 

TRÀ NGÂN

 
;
.