123
Cáp quang biển lại gặp sự cố, những ngày lễ internet sẽ chập chờn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cáp quang biển lại gặp sự cố, những ngày lễ internet sẽ chập chờn

Thứ Tư, 25/04/2018, 16:17 [GMT+7]
In bài này
.

Trong thông báo về sự cố tuyến cáp quang biển quốc tế APG được phát ra ngày 24-4, VNPT cho hay, theo thông tin từ hệ thống giám sát, vào lúc 23h50 ngày 23-4 đã xảy ra sự cố trên tuyến cáp biển quốc tế APG đi quốc tế. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố gãy nhánh cáp vào trạm cập bờ Chongming/APG/China của tuyến APG.

Hiện nhà mạng này đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế xử lý, thời gian hoàn thành dự kiến khoảng 2 - 3 tuần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác đang hoạt động ổn định nhằm bảo đảm chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng.

Có tổng chiều dài khoảng 10.400 km, tuyến cáp biển APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tb/s. Tuyến cáp biển này sử dụng công nghệ mới nhất 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên công nghệ 100Gbps/1 bước sóng) giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương đến các nền kinh tế lớn: Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi với dung lượng lớn từ đó đáp ứng sự tăng trưởng theo cấp số nhân nhu cầu băng rộng khu vực châu Á. Dự án APG đã thu hút được nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), China Telecom (Trung Quốc) hay KT (Hàn Quốc)…

Sự cố xảy ra tối 23-4 là lần thứ 3 trong năm 2018 tuyến cáp APG gặp sự cố. Trong năm 2018, tuyến cáp biển APG bị gián đoạn liên lạc lần đầu vào ngày 6-1, khi đối tác quốc tế phải thực hiện di dời cáp phục vụ việc mở rộng sân bay Changi-Singapore. Lần thứ hai trong năm nay là vào sáng 27-2 tại vị trí cách Hong Kong 125 km. Và lần đứt cáp này sẽ khiến cho đường truyền internet bị chập chờn trong suốt những ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 sắp tới.

SONG THƯ

 

;
.