123
Vietcombank giảm lãi suất huy động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vietcombank giảm lãi suất huy động

Chủ Nhật, 12/11/2017, 20:38 [GMT+7]
In bài này
.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có quyết định giảm lãi suất huy động VND ở hầu hết các kỳ hạn ngắn. Chương trình này được Vietcombank áp dụng từ cuối tuần qua. Đây là lần điều chỉnh đầu tiên của Vietcombank kể từ đầu năm 2017 đến nay. Dù chỉ điều chỉnh giảm 0,1%/năm nhưng Vietcombank hiện được xem là ngân hàng có mức lãi suất huy động thấp nhất trong nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước cũng như thấp nhất trên toàn hệ thống.  Động thái cắt giảm lãi suất của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng được xem là khá bất ngờ bởi thời điểm hiện nay đã cận kề cuối năm tài chính 2017, thời điểm khi mà nhu cầu về vốn của nền kinh tế thường tăng lên rất cao.

Cụ thể, lãi suất huy động VND đã giảm ở các kỳ hạn từ 1- 9 tháng, với mức giảm 0,1%/năm; mức cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng xuống còn 5,4%/năm và thấp nhất ở kỳ hạn 1 tháng còn 4,2%/năm. Ở các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên, Vietcombank giữ nguyên mức 6,5%/năm.

Theo đánh giá của giới tài chính, việc Vietcombank cắt giảm lãi suất huy động là tín hiệu tốt cho cả hệ thống ngân hàng, có thể sẽ kéo theo các ngân hàng khác hạ lãi suất huy động trong thời gian tới. Và khi giá vốn đầu vào giảm thì lãi suất cho vay cũng sẽ giảm theo, giúp nguồn vốn giá rẻ đi vào sản xuất kinh doanh dịp cuối năm tốt hơn.

PHAN HÀ

;
.