123
Tổ chức Caravan "Báo chí cùng DN chung tay bảo vệ môi trường" tại BR-VT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổ chức Caravan "Báo chí cùng DN chung tay bảo vệ môi trường" tại BR-VT

Thứ Hai, 27/11/2017, 20:00 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 27-11, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, các cơ quan báo, đài về kế hoạch tổ chức chương trình Caravan doanh nhân với chủ đề “Báo chí cùng DN chung tay bảo vệ môi trường (BVMT)” tại tỉnh BR-VT. Chương trình do Tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và môi trường (trụ sở tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) xây dựng và bảo đảm kinh phí thực hiện cho tất cả các hoạt động của sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh. 

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở TN-MT cho biết, Chương trình Caravan doanh nhân với chủ đề “Báo chí cùng DN chung tay BVMT” dự kiến diễn ra tại huyện Xuyên Mộc trong 2 ngày 9 và 10-12 nhằm thể hiện sự quan tâm của đội ngũ doanh nhân Việt Nam đối với môi trường. Dự kiến có 15 cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đến dự và đưa tin sự kiện này. Chương trình gồm các hoạt động chính: Tổ chức tuyên truyền BVMT thông qua các hoạt động trồng cây, giao lưu với HS Trường THCS Bình Châu (huyện Xuyên Mộc); Tọa đàm kết nối giao thương tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu; Tham quan 2 mô hình kinh tế tiêu biểu và danh lam thắng cảnh tại huyện Xuyên Mộc; Tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng DN”… Sự kiện này có sự tham gia của nhóm lữ hành gồm khoảng 100 thương gia, doanh nhân trong cả nước (gọi là đoàn Caravan, BR-VT có 2 DN tiêu biểu được VCCI Vũng Tàu giới thiệu để tham gia đoàn).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các phương án bảo đảm an ninh trật tự dọc các tuyến đường đoàn caravan đi qua; địa điểm tổ chức sự kiện; tổ chức đón tiếp phóng viên báo chí… 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lê Tuấn Quốc giao Sở VHTT xem xét cấp giấy phép thực hiện chương trình cho các đơn vị liên quan; Sở TN-MT làm việc cụ thể với lãnh đạo Công an tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; các sở, ngành có liên quan, UBND huyện Xuyên Mộc phối hợp và hỗ trợ Tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và môi trường để tổ chức tốt, chu đáo chương trình này.

QUANG VŨ

 
;
.