123
Thu hơn 29 tỷ đồng từ xử phạt vi phạm hành chính - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thu hơn 29 tỷ đồng từ xử phạt vi phạm hành chính

Thứ Ba, 14/11/2017, 18:47 [GMT+7]
In bài này
.

* Xử phạt 23 cơ sở vi phạm ATVSTP

Cục Hải quan BR-VT đã phát hiện và xử lí 192 vụ vi phạm hành chính, (tăng gần 30% về số vụ) với số tiền thu nộp ngân sách đạt hơn 29 tỷ đồng (tăng 756% so với cùng kỳ năm 2016), ra quyết định khởi tố 4 vụ, trị giá tang vật trên 2 tỷ đồng. 

Theo Cục Hải quan tỉnh, năm 2017 tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động ngày càng táo bạo với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau để buôn lậu, gian lận thương mại với số lượng lớn. Một số DN lợi dụng loại hình hàng hóa chuyển cảng, quá cảnh, chỉ khai báo tên hàng đại diện không khai những mặt hàng thuộc danh mục hàng cấm. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện và xử lý trên 10 vụ buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa trong đó phần lớn hàng hóa vi phạm là hàng đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.

* Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: Từ đầu năm đến nay, Chi cục đã xử phạt hành chính 23 cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP. Tổng số tiền xử phạt là 88 triệu đồng. 

2 trường hợp bị xử phạt nặng nhất gồm: bà Nguyễn Thị Tin - chủ sạp ở chợ Lam Sơn (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành) - bị phạt 20.000 triệu đồng do sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất thực phẩm; Dịch vụ nấu ăn Kim Phượng (phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) bị phạt 11,5 triệu đồng vì lưu mẫu thức ăn không đúng quy định và chế biến suất ăn tập thể để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Các cơ sở còn lại chủ yếu vi phạm các lỗi như: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, sử dụng nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ...

MINH THIÊN - P.V

;
.