123
Nhiều dự án dọc tuyến đường ven biển chậm triển khai - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhiều dự án dọc tuyến đường ven biển chậm triển khai

Thứ Năm, 23/11/2017, 18:39 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 23-11, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và UBND các huyện nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án (DA) chậm triển khai dọc tuyến đường ven biển, đoạn từ huyện Đất Đỏ đến huyện Xuyên Mộc.

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT, dọc tuyến đường nêu trên có tổng cộng 98 DA. Cụ thể, đoạn đi qua huyện Xuyên Mộc có 57 DA (tổng vốn đầu tư 4,264 tỷ USD và 9.103 tỷ đồng, diện tích 983ha), trong đó 34 DA chậm triển khai. Đoạn đi qua huyện Đất Đỏ có 19 DA (tổng vốn đầu tư 5.416 tỷ đồng, diện tích 661ha), trong đó 12 DA chậm triển khai. Nguyên nhân khiến các DA chậm triển khai là do chủ đầu tư không có khả năng về tài chính, vướng mặt bằng… Sở KH-ĐT đề xuất, đối với những DA đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành giải phóng mặt bằng, nếu chủ đầu tư có khả năng tiếp tục triển khai DA, cam kết ký quỹ đầu tư, xây dựng phương án tiếp tục đầu tư trong thời gian tới thì cho phép gia hạn 24 tháng. Sau thời gian gia hạn, nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện DA như cam kết, UBND tỉnh sẽ xem xét, quyết định chấm dứt hoạt động của DA và thu hồi đất. Trường hợp nhà đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính để thực hiện DA, UBND tỉnh sẽ chấm dứt hoạt động DA theo quy định của Luật đầu tư.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của các sở, ngành, địa phương, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Long giao Sở KH-ĐT bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo báo cáo tình hình thực hiện các DA chậm triển khai dọc tuyến đường ven biển, đoạn từ huyện Đất Đỏ đến huyện Xuyên Mộc để trình Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh xem xét.

ĐINH HÙNG

;
.