123
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ DN phát triển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ DN phát triển

Thứ Ba, 10/10/2017, 20:11 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Lập trao đổi với các doanh nhân. Ảnh: PHÚC LƯU
Đồng chí Nguyễn Lập trao đổi với các doanh nhân. Ảnh: PHÚC LƯU

Nhân kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2017), sáng 10-10, Đảng ủy Doanh nghiệp (DN) ngoài Nhà nước TP.Vũng Tàu tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo thành phố với các DN, doanh nhân. Đến dự có các đồng chí: Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Vũng Tàu; Nguyễn Văn Chinh, Tỉnh ủy viên, Tổ trưởng Tổ tiếp nhận thông tin DN của Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu.

Phát biểu chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng chí Mai Ngọc Thuận cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vũng Tàu luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các DN, doanh nhân trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách và đảm bảo an sinh xã hội của thành phố. Trong những năm qua, Đảng bộ thành phố luôn đồng hành cùng với DN, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nhân nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN trong quá trình hoạt động. Các tổ chức Đảng, đoàn thể được thành lập trong các DN đã tạo mối liên kết gắn bó giữa DN với Đảng bộ, chính quyền thành phố. DN nắm bắt được chủ trương, định hướng phát triển của thành phố, từ đó đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp. “Trong thời gian tới, các DN hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch của thành phố cần nỗ lực xây dựng hình ảnh DN, doanh nhân thân thiện; nêu cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa kinh doanh… để Vũng Tàu trở thành thành phố du khách muốn đến và là thành phố đáng sống, văn minh, thân thiện”, đồng chí Mai Ngọc Thuận đề nghị với các doanh nhân.

* Chiều 10-10, tại khách sạn Malibu, Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2017). Đến dự buổi họp mặt có lãnh đạo TP.Vũng Tàu và gần 100 đại biểu đại diện cho các DN trên địa bàn.

Báo cáo tại buổi họp mặt, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu cho biết: Hiện nay, có 312 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu, trong đó có 168 Công đoàn cơ sở khối DN, với 11.200 đoàn viên, CNVCLĐ. Lực lượng đoàn viên, CNLĐ tại các DN tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: Dịch vụ du lịch, thương mại, chế biến thủy sản, với mức thu nhập bình quân 5-7 triệu đồng/tháng. Phần lớn các Công đoàn cơ sở trong DN đã phát huy tốt vai trò của mình và luôn đồng hành cùng sự phát triển của DN.

* Sáng 10-10, UBND huyện Long Điền đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các DN trên địa bàn huyện. 

Tại đây, các DN đã phản ánh với lãnh đạo huyện một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời kiến nghị UBND huyện tăng cường công tác tiếp nhận thông tin, xử lý nhanh chóng các phản ánh của DN; tiếp tục rà soát đơn giản hóa các thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho DN sản xuất, kinh doanh...

Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện Long Điền đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của DN 

P. LƯU - P. HÀ - N. TUYỀN

;
.