Nhiều cơ sở nấu rượu thủ công sử dụng men không rõ xuất xứ

Thứ Sáu, 06/10/2017, 21:41 [GMT+7]
In bài này
.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn liên ngành huyện Long Điền đã tiến hành 3 đợt kiểm tra về giá cả, chất lượng sản phẩm, nhãn hàng hóa, vệ sinh môi trường đối với 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, nấu rượu thủ công.

Qua kiểm tra, test nhanh 53 mẫu rượu tại 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đoàn phát hiện 12 mẫu có hàm lượng methanol trong rượu vượt ngưỡng quy định là 100 mg/lít. Tuy nhiên, khi gửi 7 trong số 12 mẫu này về test tại Chi cục VSATTP tỉnh thì cho kết quả hàm lượng methanol trong ngưỡng cho phép (do tác động của quá trình bay hơi methanol).

Về nguồn gốc hàng hóa, bên cạnh một số loại men nấu rượu có ghi địa chỉ nguồn gốc xuất xứ trên bao bì, vẫn còn một số cơ sở sử dụng men không rõ xuất xứ. Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở nấu rượu thủ công hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục liên quan hoạt động sản xuất kinh doanh rượu và yêu cầu các cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật.

DIỄM QUỲNH 

 
;
.