123
Loại bỏ rào cản, tạo động lực để doanh nghiệp phát triển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Loại bỏ rào cản, tạo động lực để doanh nghiệp phát triển

Thứ Sáu, 13/10/2017, 11:12 [GMT+7]
In bài này
.

* Trao giải thưởng Ngọn Hải đăng tỉnh BR-VT lần thứ XI năm 2017

Các đồng chí: Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải thưởng Ngọn Hải đăng cho các DN.
Các đồng chí: Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải thưởng Ngọn Hải đăng cho các DN.

Sáng 13-10, tại khách sạn Imperial (TP.Vũng Tàu), UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và trao giải thưởng Ngọn Hải Đăng tỉnh BR-VT, năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UDND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo các doanh nhân - đại diện cho các DN trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã có 1.082 DN được thành lập mới, tăng 14,47% so với cùng kỳ, với tổng vốn đăng ký 8.157 tỷ đồng, nâng tổng số DN đang hoạt động lên hơn 8.700 DN. Ngoài ra, có 99 DN đăng ký tăng vốn với số vốn tăng thêm 3.505,5 tỷ đồng. Lực lượng DN đã đóng góp 60% nguồn thu ngân sách của tỉnh. 

Tại buổi lễ, đại diện một số DN đã phát biểu ý kiến đề xuất với lãnh đạo tỉnh về một số chính sách hỗ trợ liên quan đến vốn, thuế… nhằm tạo điều kiện DN phát triển bền vững.  

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trình đánh giá cao sự đóng góp của DN, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh luôn cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN, doanh nhân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Tỉnh đã và đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các loại hình DN. Đồng chí Nguyễn Văn Trình yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là các ngành thường xuyên tiếp xúc với DN như: Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Thuế, Hải quan… tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện những vướng mắc để tháo gỡ khó khăn cho DN. Đồng chí Nguyễn Văn Trình cũng mong muốn các DN chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất, bảo đảm sự phát triển bền vững.  

Dịp này, UBND tỉnh trao Giải thưởng Ngọn Hải Đăng cho 24 DN tiêu biểu năm 2017.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

;
.