123
Vận động xây dựng tổ chức Đảng tại Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vận động xây dựng tổ chức Đảng tại Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam

Thứ Tư, 13/09/2017, 14:34 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Đặng Minh Thông tặng lẵng hoa chúc mừng ông Kim Jin Yong.
Đồng chí Đặng Minh Thông tặng lẵng hoa chúc mừng ông Kim Jin Yong.

Thực hiện Quyết định số 486-QĐ/TU ngày 20-7-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Đoàn công tác của tỉnh tiếp cận, vận động DN ngoài khu vực nhà nước phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể và kết nạp đảng viên, sáng 13-9, đồng chí Đặng Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND huyện Đất Đỏ và xã Long Tân đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam (ấp Tân Thuận, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) về việc vận động xây dựng tổ chức Đảng trong DN.

Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất, gia công các loại ba lô, túi xách xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản và châu Âu. DN có hơn 1.300 lao động, trong đó có 3 đảng viên đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ ấp Tân Thuận, Chi bộ ấp Tân Hòa và Chi bộ Quân sự (Đảng ủy xã Long Tân). Tổ chức Công đoàn của Công ty được thành lập từ năm 2010, với 1.200 công đoàn viên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Minh Thông đã giới thiệu với ông Kim Jin Yong, Tổng Giám đốc Công ty về những lợi ích của tổ chức Đảng, đoàn thể đối với hoạt động của DN, từ đó có nhận thức đúng đắn về các tổ chức này. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập tổ chức Đảng trong DN; xây dựng quy chế phối hợp giữa tổ chức Đảng và chủ DN; vận động người lao động phát huy sáng kiến trong lao động, tạo sự gắn kết giữa đảng viên, tổ chức Đảng với hoạt động của DN...

Ông Kim Jin Yong đã bày tỏ quan điểm đồng tình với ý kiến của đồng chí Đặng Minh Thông và đề nghị các cấp chính quyền có kế hoạch bằng văn bản cụ thể hơn về quy định hoạt động của tổ chức Đảng, thời gian sinh hoạt Đảng, công tác phát triển đảng viên mới… để DN tìm hiểu, sắp xếp kế hoạch xây dựng tổ chức Đảng trong DN.

Tin, ảnh: ĐINH HÙNG

;
.