123
Tăng cường chống thất thu thuế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tăng cường chống thất thu thuế

Thứ Sáu, 15/09/2017, 22:35 [GMT+7]
In bài này
.

* Phối hợp bảo đảm an ninh, chống thất thu thuế trong du lịch

Nhằm chống thất thu và chấn chỉnh công tác quản lý khoán thuế đối với cơ sở kinh doanh, Cục Thuế tỉnh vừa thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ban hành kế hoạch chống thất thu ngân sách nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế, tạo sự công bằng trong thực thi pháp luật giữa những người nộp thuế trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo chống thất thu đã thành lập 7 đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra giữa các Chi cục Thuế. Trong thời gian từ nay đến hết tháng 12 -2017. Các đoàn kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế đối với 18 cá nhân kinh doanh và 27 DN đã được lựa chọn theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

* Ngày 15-9, Cục Thuế, Công an tỉnh và Sở Du lịch đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm hành chính và các hành vi có dấu hiệu tội phạm về thuế, du lịch, an ninh trật tự.

Theo đó, 3 bên sẽ thường xuyên trao đổi những chủ trương, chính sách mới của Nhà nước về thuế, hoạt động du lịch và tình hình bảo đảm trật tự trị an trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện các quy định của pháp luật và nghĩa vụ về thuế, phí, lệ phí đối với Nhà nước và tuân thủ các quy định bảo đảm an ninh trật tự xã hội… 

PHAN HÀ  - ĐĂNG KHOA

 
;
.