123
Không chấp nhận làm nông nghiệp theo kiểu truyền thống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Không chấp nhận làm nông nghiệp theo kiểu truyền thống

Thứ Ba, 12/09/2017, 11:11 [GMT+7]
In bài này
.
Kiem tra cay giong: Bà Lê Ngọc Giáng Hương, chủ vườn lan Minh Ngân (xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) kiểm tra cây giống trong phòng thí nghiệm. Đây là mô hình NNUDCNC của huyện Đất Đỏ.
Bà Lê Ngọc Giáng Hương, chủ vườn lan Minh Ngân (xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ) kiểm tra cây giống trong phòng thí nghiệm. Đây là mô hình NNUDCNC của huyện Đất Đỏ. Ảnh: Vân Anh

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) tại BR-VT, do UBND tỉnh tổ chức sáng 12-9.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và 200 đại biểu là các DN hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các sở, ban, ngành của tỉnh trình bày, giới thiệu, thông tin về Đề án phát triển NNUDCNC của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; khái quát về các thủ tục hành chính và các ưu đãi đầu tư khi triển khai dự án đầu tư vào khu, vùng NNUDCNC, các ưu đãi dành cho NNUDCNC của tỉnh; tổng quan về công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất dành cho NNUDCNC, các cơ chế, chính sách về đất đai...; kế hoạch hợp tác giữa các DN trong, ngoài tỉnh và nông dân ở các vùng NNUDCNC về đầu tư, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm NNUDCNC...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư về NNUDCNC thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh BR-VT về thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp. Tỉnh không chấp nhận làm nông nghiệp theo kiểu truyền thống, vừa hao đất, vừa hao nước và năng suất thấp… Các DN phải áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra chuỗi sản xuất khép kín từ khâu sản xuất đến đầu ra sản phẩm. Sau khi các DN làm thành công sẽ hướng dẫn cho nông dân của tỉnh mở rộng mô hình sản xuất, bao tiêu sản phẩm, tạo ra vùng sản xuất rộng lớn, đáp ứng nhu cầu của xã hội; để cùng với sự thịnh vượng của DN là sự khá giả của nông dân. Các DN gặp khó khăn trong đầu tư NNUDCNC cần phản ánh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh để có những chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển. Các sở, ngành cần tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tháo gỡ những rào cản, chính sách để hỗ trợ DN; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đưa điện, nước, đường giao thông đến những vùng nông nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các vùng có dự án của DN. Sở NN-PTNT thực hiện đầy đủ các chính sách, đề án để chương trình phát triển NNUDCNC đạt hiệu quả.

THU THẢO-THANH TRÍ

;
.