123
Xem xét dừng, loại bỏ các chương trình đề án không hiệu quả - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xem xét dừng, loại bỏ các chương trình đề án không hiệu quả

Thứ Ba, 22/08/2017, 12:05 [GMT+7]
In bài này
.
abc
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Sáng 22-8, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe UBND, HĐND tỉnh báo cáo về tình hình triển khai thực hiện một số chương trình, đề án trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Tài chính cùng dự họp.

Đại diện Sở Tài chính đã báo cáo tại cuộc họp về các chương trình đề án (CTĐA) giai đoạn 2011-2015 và trong các năm 2016, 2017. Theo báo cáo, trong giai đoạn 2011-2015 tỉnh có 101 CTĐA, với tổng dự toán được giao là hơn 755 tỷ đồng, tổng vốn thực hiện gần 550 tỷ đồng (đạt 73% dự toán). Năm 2016 có 78 CTĐA được giao, với dự toán hơn 225 tỷ đồng, tổng vốn thực hiện hơn 167 tỷ đồng (74% dự toán). Riêng năm 2017, có 39 CTĐA được giao dự toán hơn 226 tỷ đồng, tổng vốn thực hiện hơn 190 tỷ đồng (84% dự toán).

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận về sự cần thiết và tính hiệu quả của các CTĐA; việc kiểm soát, giám sát các CTĐA; lựa chọn giao đầu mối thực hiện CTĐA đúng người, đúng việc…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, mục đích các CTĐA là làm cho các công việc tốt hơn, nhưng hiện nay vẫn tồn tại một số CTĐA không cần thiết, không phù hợp với thực tế phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, các cơ quan, ban, ngành cần phối hợp, rà soát và ngăn chặn ngay từ đầu các CTĐA không đạt yêu cầu, không cần thiết; đồng thời rà soát lại tính hiệu quả các CTĐA cũ. Các chương trình tuyên truyền, giáo dục nhân dân phải giao UBMTTQ, các đoàn thể thực hiện, không giao các sở, ngành. Các sở, ngành không được lập CTĐA riêng thuộc nhiệm vụ thường xuyên; phải có báo cáo đánh giá hiệu quả với UBND tỉnh các CTĐA hàng năm. Đồng chí Bí thư đề nghị UBND tỉnh tiếp tục rà soát các CTĐA, loại bỏ CTĐA không hiệu quả và bổ sung các CTĐA cần thiết; HĐND tỉnh tiếp tục giám sát các CTĐA trên địa bàn tỉnh, có kết luận để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 

Tin, ảnh: THÀNH HUY

;
.