123
Thu thuế cá nhân có hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thu thuế cá nhân có hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội

Thứ Ba, 08/08/2017, 22:41 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, Cục Thuế tỉnh đã có công văn số 5096/TB-CT về việc đăng ký, kê khai thuế đối với cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Theo đó, để hỗ trợ các cá nhân có hoạt động kinh doanh bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua các trang mạng xã hội, các trang web bán hàng trên mạng Internet (gọi tắt là thương mại điện tử) hiểu rõ trách nhiệm và thực hiện quy định của pháp luật thuế trong việc kinh doanh qua mạng, Cục Thuế tỉnh đã thông báo và hướng dẫn một số nội dung cụ thể về việc đăng ký thuế; việc kê khai, xác định số thuế phải nộp; mẫu biểu đăng ký thuế và kê khai thuế.

Việc đăng ký kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ thuế là quyền và trách nhiệm của cá nhân kinh doanh. Trường hợp cơ quan thuế phát hiện cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử mà không chấp hành việc đăng ký, kê khai thuế sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

PHAN HÀ

;
.