123
Gần 3 năm qua, hơn 100 dự án bị thu hồi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Gần 3 năm qua, hơn 100 dự án bị thu hồi

Thứ Hai, 28/08/2017, 22:55 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều 28-8, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và huyện, thành phố về kết quả xử lý các dự án (DA) chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Sở KH-ĐT tỉnh cho biết, theo đề xuất của các sở, ngành và các địa phương, hiện nay, toàn tỉnh có 4 DA cần thu hồi chủ trương đầu tư do chậm triển khai, gồm: Nhà máy điện mặt trời kết hợp khu SX nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Côn Đảo của Công ty TNHH Luxco; Khu công nghệ bức xạ chẩn đoán hình ảnh y khoa của Công ty Việt-Can, dự kiến triển khai tại TP.Vũng Tàu và các huyện; Khu du lịch sinh thái xã Long Sơn, TP Vũng Tàu; Khu du lịch Hải Minh, tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ… Các DA chậm triển khai từ 3 đến 7 năm, chủ yếu do chủ đầu tư không có khả năng về tài chính…

Được biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh đã thu hồi 17 DA đầu tư. Tính từ thời điểm tỉnh xây dựng phương án xử lý DA chậm triển khai vào năm 2014, đến nay tỉnh đã chấm dứt hoạt động 101 DA, trong đó có 23 DA trong KCN, 39 dự án nhà ở, 6 DA cụm công nghiệp và 33 dự án ngoài KCN theo quy định của Luật Đất đai và Luật Đầu tư.

Tại cuộc họp, Sở NN - PTNT tỉnh cũng báo cáo kết quả kiểm tra tiến độ 67 DA du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. Kết quả kiểm tra cho biết, hiện có 54 DA trong lĩnh vực này đang thực hiện các thủ tục đầu tư.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Long giao các thành viên Ban chỉ đạo theo Quyết định số 1358/QĐ-UBND ngày 31-5-2016 tiếp tục rà soát từng dự án, đồng thời mời chủ đầu tư lên làm việc để tìm giải pháp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đối với các DA không tìm được giải pháp khả thi thì phải kiên quyết thu hồi theo quy định.

Tin, ảnh: ĐINH HÙNG

;
.