123
Đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2017 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2017

Thứ Năm, 10/08/2017, 23:20 [GMT+7]
In bài này
.
Đường Vĩnh Bình- Lộc Hòa (xã Bình Giã, huyện Châu Đức) đã xuống cấp.
Đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa (xã Bình Giã, huyện Châu Đức) đã xuống cấp.

Bà con tổ 5, ấp Lộc Hòa, xã Bình Giã, huyện Châu Đức gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh: Tuyến đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa thuộc địa bàn xã Bình Giã hiện đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng cho việc đi lại của người dân.

Ngày 9-8, phóng viên đi thực tế đến đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa, nhận thấy tuyến đường này dài hơn 2,6km, đầu tuyến có Trường TH Bình Giã, kế đó là Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Bình Giã. Dân cư sống hai bên đường khá đông đúc. Vì vậy, lưu lượng người và phương tiện qua lại trên tuyến đường này với mật độ khá cao. Thế nhưng, con đường đã xuống cấp trầm trọng, có nhiều ổ voi, ổ gà, khiến việc đi lại của người dân, các em học sinh rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa.

Bà Hà Thị Tú, trú tại ấp Lộc Hòa, nói: “Mấy hôm trời mưa chứng kiến cảnh các cháu học sinh đi học thật tội nghiệp. Có cháu đi xe đạp té ngã ướt sũng, sách vở lấm lem bùn đất. Mới đây, có trường hợp người cha chở 2 con đi học bằng xe máy, tránh vũng lầy bị trượt xuống kênh mương, may là cả 3 cha con chỉ bị ướt, xây xát nhẹ”.

Trao đổi với ông Đỗ Văn Ái, Chủ tịch UBND xã Bình Giã, được biết: Tuyến đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa là đường nội đồng, được đầu tư xây dựng vào năm 2007. Do dân cư sinh sống và canh tác nông nghiệp ven tuyến đường này ngày một đông, việc vận chuyển hàng hóa nông sản, vật liệu xây dựng bằng xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại, nhưng nền hạ yếu nên tuyến đường xuống cấp là điều khó tránh khỏi. Trong đó, có khoảng 300m đường đã xuống cấp trầm trọng. UBND xã Bình Giã đã có đề xuất, kiến nghị với UBND huyện đầu tư nâng cấp tuyến đường này theo đề án xây dựng nông thôn mới.

Ông Hồ Thúc Tiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, năm 2017, UBND huyện Châu Đức đã cấp khoảng 25 tỷ đồng cho xã Bình Giã để xây dựng các tuyến đường trên địa bàn theo đề án xây dựng nông thôn mới của xã. Vì vậy, theo thứ tự ưu tiên, UBND xã Bình Giã có thể đầu tư xây dựng tuyến đường Vĩnh Bình - Lộc Hòa vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Bài, ảnh: MINH TUẤN

;
.