123
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Tổng Công ty Khí - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Tổng Công ty Khí

Thứ Tư, 23/08/2017, 10:47 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 23-8, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) về tình hình hoạt động dầu khí gắn với công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi với Đoàn có các đồng chí: Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành.

Báo cáo với Đoàn, đại diện PV Gas cho biết: Hiện nay, PV Gas giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc, cung cấp khí để sản xuất khoảng 30% sản lượng điện, 70% nhu cầu sản xuất phân đạm, duy trì khoảng 70% thị phần LPG phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng của cả nước, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng và lương thực quốc gia.

Trong quá trình hoạt động, PV Gas đã thành lập lực lượng dân quân tự vệ. Hàng năm, PV Gas ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch hướng dẫn triển khai công tác quân sự-quốc phòng trong toàn thể đảng viên, CBCNV; ký kết quy chế phối hợp với các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong công tác bảo vệ an ninh-an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền vùng biển. 60 công trình, trong đó có 15 công trình tại BR-VT do PV Gas quản lý  đều đã được cấp giấy xác nhận về bảo vệ môi trường; kết quả các lần quan trắc chỉ số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép…

Tại buổi làm việc, PV Gas kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo Sở Công thương các địa phương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoàn thành công tác quy hoạch trạm cấp LPG tại các khu đô thị để DN thuận tiện trong việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện trạm cấp LPG  theo quy định; Đề nghị tỉnh BR-VT sớm có quy hoạch các ngành nghề sản xuất sử dụng khí tập trung tại các KCN đã có đường ống khí để PV gas làm căn cứ xây dựng kế hoạch phát huy hiệu quả đầu tư; Cập nhật các khách hàng sử dụng khí trong tương lai tại các KCN, đặc biệt là KCN Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3 và Cái Mép…

Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những kiến nghị của DN, những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, Đoàn sẽ đề nghị các sở, ngành phối hợp thực hiện; những vấn đề vượt quá thẩm quyền địa phương, Đoàn sẽ báo cáo lên Bộ Công thương để có phương án xử lý.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

;
.