123
Có thể triển khai mô hình trồng thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP tại nhiều xã - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Có thể triển khai mô hình trồng thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP tại nhiều xã

Thứ Sáu, 11/08/2017, 22:36 [GMT+7]
In bài này
.

Theo Sở KH-CN, sau 3 năm triển khai dự án “Xây dựng mô hình trồng thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT” mô hình trồng mới thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP nêu trên đã được thực hiện thành công, mang lại kết quả tích cực.

Cụ thể là 45 hộ nông dân tham gia dự án được huấn luyện về quy trình canh tác thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP và thành lập được tổ hợp tác để hỗ trợ nhau trong sản xuất. Sản phẩm thanh long ruột đỏ của dự án bán được với giá cao (loại 1 từ 15.000 - 70.000 đồng/kg, loại 2 từ 8.000 - 40.000 đồng/kg), có đầu ra ổn định. Sản lượng dự án đạt được là 47,78 tấn/20 tấn chỉ tiêu đề ra, cao hơn so với một số cây trồng có giá trị kinh tế cao tại địa phương như tiêu, nhãn, cao su…

Dự án do Thạc sĩ Phạm Tấn Phước đến từ Trung tâm giống cây ăn quả miền Nam làm chủ nhiệm. Theo đánh giá của Sở KH-CN, đây là dự án mang tính ứng dụng thực tiễn và có khả năng triển khai trên quy mô lớn. Do đó, Sở KH-CN yêu cầu chủ nhiệm dự án xem xét, phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đối với kết quả triển khai dự án để từ đó triển khai mô hình trồng thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP đến nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, góp phần chuyển đổi cây trồng, tăng thu nhập, nâng cao đời sống và nâng cao trình độ sản xuất của nông dân.

LINH ĐAN

;
.