123
6 tháng đầu năm 2017: Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

6 tháng đầu năm 2017: Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng

Chủ Nhật, 09/07/2017, 22:59 [GMT+7]
In bài này
.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản tại BR-VT đạt 8.178 tấn, tăng 8,89% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng tôm sú đạt 1.081 tấn, tôm thẻ đạt 623,5 tấn, cá mặn lợ đạt 904 tấn, còn lại là các đối tượng khác như cá nước ngọt, các loài thủy đặc sản và nhuyễn thể hai mảnh vỏ.

Trong những tháng qua, tình hình dịch bệnh trên tôm nước lợ có phần lắng dịu, tại một số vùng nuôi như huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ có hiện tượng xảy ra dịch bệnh cục bộ trên diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác phòng chống bệnh dịch cũng như khoanh vùng cô lập, dập dịch ngay khi phát sinh ổ dịch nên các ổ dịch không có cơ hội lây lan ra các vùng/ao nuôi lân cận. Ngoài ra, theo phản ánh của các hộ nuôi tôm tại vùng nuôi Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) tình trạng thiếu nước mặn phục vụ nuôi tôm nước lợ vẫn chưa được khắc phục, từ đó đã dẫn đến tình trạng treo ao hoặc chỉ thả nuôi cầm chừng.

Về nuôi cá lồng bè, qua khảo sát thực tế, Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, hiện diện tích nuôi cá lồng bè có phần thu hẹp, vì nhiều lý do, trong đó đáng chú ý là chất lượng nước đang có dấu hiệu ngày càng xấu đi, trong khi mật độ nuôi lồng bè tại các khu nuôi tập trung quá dày đặc, các địa phương thì chưa thành lập được các tổ tự quản để bảo đảm an ninh trật tự cũng như thu gom rác thải cho 300 hộ dân nuôi cá lồng bè tại đây.

CÁT TƯỜNG

;
.