123
1.100 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

1.100 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 17/07/2017, 22:48 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 17-7, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh báo cáo kết quả thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2017.

Theo Ban Chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, tính đến cuối tháng 6-2017, có 37  xã trong số 45 xã được chọn xây dựng NTM đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng NTM. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 19/45 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đạt chuẩn NTM. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay bộ mặt nông thôn và đời sống của người dân tại các xã xây dựng NTM đã có nhiều thay đổi. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng nhiều so với trước khi xây dựng NTM, hiện trung bình thu nhập đạt khoảng 39,8 triệu đồng/người/năm. Nguồn vốn thực hiện cho xây dựng NTM trong năm 2017 là hơn 1.100 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Chương trình NTM, tuy  thu nhập người dân tăng lên nhưng không ổn định, do thời gian qua giá cả một số mặt hàng nông sản liên tục giảm. Bên cạnh đó, việc thành lập và tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX, tổ hợp tác tại các xã NTM chưa phát huy hiệu quả, việc liên kết trong sản xuất với tiêu thụ còn hạn chế, các chính sách hỗ trợ cho các hoạt động này chưa được triển khai thực hiện kịp thời.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Tuấn Quốc cho rằng, tăng thu nhập và bảo đảm cuộc sống người dân nông thôn ổn định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong triển khai xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành NN-PTNT và các sở, ngành, địa phương liên quan cần quan tâm, tạo điều kiện để người dân được tiếp cận các chính sách hỗ trợ để đầu tư phát triển sản xuất hiệu quả.

NGÔ THANH 

;
.