123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi

Thứ Tư, 17/05/2017, 22:34 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị.

Ngày 17-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến Thủ tướng với DN năm 2017. Tham dự hội nghị tại điểm cầu BR-VT có đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương, DN trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc báo cáo tổng hợp đánh giá của cộng đồng DN về việc thực hiện Nghị quyết này. Các đại biểu, DN các tỉnh, thành phố đã phát biểu, tham luận về  giải pháp thu hút vốn từ nước ngoài để đầu tư hệ thống đường cao tốc; đầu tư theo hình thức PPP; giải pháp bảo lãnh về tỷ giá, xử lý khi tỷ giá biến động; liên kết giữa DN FDI với DN trong nước; giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN Việt. 

Được biết, từ sau hội nghị Thủ tướng với DN lần thứ nhất tổ chức vào năm 2016, số DN thành lập mới đã đạt mức kỷ lục: 110 ngàn DN, cao nhất từ trước tới nay, tăng 16,2% so với năm 2015. Tại BR-VT, số lượng DN thành lập mới không ngừng tăng. Trong 4 tháng đầu năm 2017, đã có 465 DN thành lập mới, tăng 34% so cùng kỳ, với tổng vốn đăng ký 3.146 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 5 hợp tác xã  mới được thành lập. Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ, tỉnh BR-VT đã chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và hỗ trợ DN, nhà đầu tư thông qua các giải pháp như: vận hành chính thức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh; vận hành có hiệu quả đường dây nóng của tỉnh; phát động phong trào thi đua “Giải quyết hồ sơ nhanh nhất cho DN, công dân”. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cũng tăng cường đối thoại với DN.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong năm qua, việc hỗ trợ và phát triển DN, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.  Tuy nhiên, Chính phủ cũng nhận thức rõ những tồn tại, rào cản mà DN đang gặp phải. Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi cho DN; thực thi công vụ nghiêm túc, không gây nhũng nhiễu, khó khăn cho DN...

 Tin, ảnh: PHAN HÀ

;
.