123
Khảo sát một số cơ sở khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản tại Đất Đỏ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khảo sát một số cơ sở khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản tại Đất Đỏ

Thứ Sáu, 12/05/2017, 23:05 [GMT+7]
In bài này
.
Đoàn ĐBQH tỉnh  và lãnh đạo huyện Đất Đỏ khảo sát tình trạng sạt lở và bồi lấp tại cửa biển Lộc An.
Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo huyện Đất Đỏ khảo sát tình trạng sạt lở và bồi lấp tại cửa biển Lộc An.

Chiều 12-5, Đoàn giám sát ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế một số cơ sở khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Được biết, chương trình này nằm trong đợt giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh” của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Nằm trong chương trình, Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại: Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 (thuộc Bộ NN-PTNT); Khu neo đậu tránh trú bão Lộc An; Cảng cá Lộc An; Trung tâm Thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt (trực thuộc Sở NN-PTNT); DNTN đóng sửa tàu thuyền Lộc An.

Mục đích của đợt khảo sát để Đoàn ĐBQH tỉnh nắm bắt tình hình thực tế thông qua các kiến nghị của cử tri huyện Đất Đỏ tại các đợt tiếp xúc, từ đó có những đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh, Quốc hội về những chính sách để phát triển ngành nuôi trồng thủy, hải sản của tỉnh gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tin, ảnh: THANH TRÍ, QUANG VINH

;
.