123
Huyện Tân Thành có 61 dự án chậm triển khai - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Tân Thành có 61 dự án chậm triển khai

Thứ Năm, 11/05/2017, 22:59 [GMT+7]
In bài này
.

* KCN Mỹ Xuân B1-Đại Dương vẫn còn gần 12ha đất chưa thể kiểm kê

Ngày 11-5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện Tân Thành.

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Thành, hiện toàn huyện có 61 dự án chậm triển khai, trong đó 4 dự án khu đô thị (diện tích 433ha), 21 dự án nhà ở (diện tích 239ha), 2 dự án CCN (diện tích 105ha), 34 dự án ngoài KCN (diện tích 1.241ha). Hiện UBND tỉnh đã có chủ trương thu hồi 3 dự án khu đô thị mới, 12 dự án nhà ở, 2 dự án CCN và 8 dự án ngoài KCN. Theo ông Hồ Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thành, nguyên nhân khiến dự án chậm triển khai là do một số chủ đầu tư thiếu chủ động, tích cực trong giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, việc chậm triển khai các dự án còn do nhiều nguyên nhân khách quan khác như: chính sách đất đai thường xuyên thay đổi, tình hình kinh tế khó khăn, sự thiếu hợp tác của người dân trong bồi thường giải phóng mặt bằng...

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Phúc Chỉnh ghi nhận sự cố gắng của huyện Tân Thành trong việc xử lý các dự án chậm triển khai và hỗ trợ các nhà đầu tư. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục tích cực tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư để thúc đẩy triển khai dự án; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án.

•  Cùng ngày, Đoàn giám sát làm việc với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương về tình hình triển khai dự án KCN Mỹ Xuân B1-Đại Dương (huyện Tân Thành).

Theo báo cáo của chủ đầu tư, KCN Mỹ Xuân B1- Đại Dương có tổng diện tích 145,7ha. Đến nay, Công ty đã kiểm kê 126,57ha; chi trả đền bù 110,25ha (cho 261 hộ), với tổng số tiền 200,04 tỷ đồng. Thời gian qua, Công ty đã đầu tư xây dựng các tuyến đường và trục đường chính trong KCN, san lấp mặt bằng, đầu tư hệ thống điện, nước, hệ thống thoát nước thải. Hiện đã có 3 nhà đầu tư thứ cấp ký hợp đồng thuê 22,81ha đất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay vẫn còn 11,92ha đất trong KCN Mỹ Xuân B1-Đại Dương chưa thể kiểm kê. Nguyên nhân là do nhà đầu tư chưa thể thống nhất giá bền bù, giải phóng mặt bằng với 4 hộ dân có đất nằm trong KCN, vì các hộ dân yêu cầu giá quá cao so với giá khảo sát.

Ghi nhận những khó khăn của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương trong việc triển khai dự án, đồng chí Trần Phúc Chỉnh cho biết, đoàn giám sát sẽ trao đổi vấn đề này với lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tân Thành để sớm tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư, thúc đẩy dự án sớm đi vào hoạt động.

 THANH TRÍ

;
.