123
Huyện Đất Đỏ: Chưa có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Đất Đỏ: Chưa có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản

Thứ Sáu, 12/05/2017, 23:05 [GMT+7]
In bài này
.

Theo ngành nông nghiệp huyện Đất Đỏ, những năm qua, trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao, như vùng nuôi cá nước ngọt xã Láng Dài, vùng nuôi tôm xã Lộc An. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, hầu như các vùng nuôi chỉ áp dụng các biện pháp canh tác truyền thống chưa ứng dụng được các phương pháp công nghệ cao vào sản xuất nên chưa phát huy hết tiềm năng vốn có trong lĩnh vực này của huyện.

Hiện tại, các hộ nuôi trồng chủ yếu chỉ đưa các mẫu giống có giá trị thương phẩm như cá điêu hồng, cá rô phi đơn tính, tôm thẻ chân trắng và sử dụng hệ thống giàn sục khí để hỗ trợ nuôi, chưa ứng dụng rộng rãi công nghệ nuôi thâm canh có sử dụng quạt nước, lót bạt, thức ăn công nghiệp và chế phẩm vi sinh trong xử lý môi trường ao nuôi.

Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, huyện Đất Đỏ đã xây dựng Đề án “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020”, với nhiều giải pháp thực hiện. Cụ thể trong nuôi trồng thủy sản, huyện khuyến khích bà con áp dụng công nghệ sinh học, ứng dụng và phát triển công nghệ xử lý môi trường bằng các chế phẩm vi sinh.

CÁT TƯỜNG

;
.