123
Hỗ trợ các trang trại chăn nuôi giữ gìn vệ sinh môi trường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hỗ trợ các trang trại chăn nuôi giữ gìn vệ sinh môi trường

Thứ Sáu, 12/05/2017, 23:05 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan về việc hỗ trợ các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Xuyên Mộc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các chủ trang trại chăn nuôi đầu tư, cải tạo hệ thống xử lý nước thải, trong đó cần áp dụng công nghệ biogas với công suất xử lý phù hợp với quy mô nuôi của từng trang trại.

Bên cạnh đó, các sở, ngành liên quan cần nâng cao chất lượng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án trong lĩnh vực chăn nuôi, tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường tại các trang trại chăn nuôi.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT có trách nhiệm phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển chăn nuôi của tỉnh; di dời các cơ sở chăn nuôi không phù hợp quy hoạch, tránh gây ô nhiễm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng đời sống người dân.                                 

NGÔ THANH

;
.