123
Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai kéo dài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai kéo dài

Thứ Năm, 11/05/2017, 22:59 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Văn Trình phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Trình phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 11-5, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thu hồi dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh và phương án xử lý các dự án cảng biển chậm triển khai.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở KH-ĐT báo cáo, từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã thu hồi tổng cộng 93 dự án chậm triển khai. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã thu hồi, hủy 44 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án, do nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định. Riêng các dự án cảng biển, đại diện Sở GT-VT cho biết, có 15 dự án chậm triển khai, UBND tỉnh đã có văn bản chấm dứt chủ trương đầu tư 2 dự án, thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án và 5 dự án đang xem xét thu hồi. 6 dự án còn lại nhà đầu tư đã hoàn thành thủ tục đất đai, UBND tỉnh đang xem xét cho gia hạn.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Văn Trình kết luận, quan điểm của tỉnh là muốn các dự án được triển khai đầu tư đúng tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có thiện chí, quyết tâm triển khai dự án. Với các dự án chậm, kéo dài, UBND tỉnh kiên quyết thu hồi. Với các dự án gia hạn, nhà đầu tư buộc phải ký quỹ đầu tư và cam kết tiến độ hoàn thành dự án. Sau thời gian gia hạn 24 tháng, nếu nhà đầu tư không triển khai thì sẽ bị thu hồi. Đối với các khu đất sau thu hồi dự án, Sở Xây dựng, Sở TN-MT rà soát quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất để điều chỉnh cho phù hợp và thông báo đến người dân trong vùng dự án biết; nếu đất không còn quy hoạch thì phải trả lại đất cho người dân.

Tin, ảnh: THÀNH HUY

;
.