123
Có 85 dự án nhà ở, khu đô thị chậm triển khai - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Có 85 dự án nhà ở, khu đô thị chậm triển khai

Thứ Năm, 11/05/2017, 00:03 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 10-5, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tái giám sát tại Sở Xây dựng về tình hình các dự án thuộc lĩnh vực nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh có 128 dự án phát triển nhà ở thương mại đang triển khai với diện tích đất 1.683,7ha và 12 dự án khu đô thị mới với diện tích đất 1.745,3ha, được 88 DN đầu tư. Được biết, qua thực hiện rà soát của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, đến cuối năm 2016, có 9 dự án khu đô thị, 76 dự án nhà ở hiện vẫn còn chậm triển khai.

Thực hiện công tác rà soát, xử lý dự án chậm triển khai, theo báo cáo của Ban Kinh tế - Ngân sách, tính đến quý I-2017, đã thu hồi chủ trương đầu tư 37 dự án gồm 32 dự án phát triển nhà ở, 5 dự án khu đô thị mới; gia hạn chủ trương đầu tư cho 9 dự án và tiếp tục kiến nghị xem xét thu hồi 7 dự án, đồng thời đề nghị các dự án nhà ở còn lại phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Theo Sở Xây dựng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm triển khai các dự án phát triển nhà ở và khu đô thị mới một phần do chủ đầu tư không có năng lực quản lý, năng lực tài chính, cá biệt có một số trường hợp giành đất để đầu cơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng tiếp tục rà soát lại toàn bộ các dự án trong thẩm quyền, trách nhiệm xử lý; cập nhật quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án, những quy hoạch nào chưa phù hợp phải có ý kiến để các địa phương điều chỉnh.

NGÔ THANH

;
.