123
UBND tỉnh làm việc về dự án chế biến hải sản tập trung Lộc An - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

UBND tỉnh làm việc về dự án chế biến hải sản tập trung Lộc An

Thứ Hai, 10/04/2017, 23:10 [GMT+7]
In bài này
.

* Cho ý kiến việc chuyển giao quản lý 253ha rừng phòng hộ tại Đất Đỏ.

Ngày 10-4, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về thủ tục tạm giao đất cho các công ty đã có chủ trương di dời vào khu chế biến hải sản tập trung tại xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).

Khu chế biến hải sản tập trung tại xã Lộc An có diện tích khoảng 34ha, nằm trên địa bàn xã Lộc An do Công ty IZICO làm chủ đầu tư hạ tầng. Theo IZICO, đến nay họ chưa chính thức nhận bàn giao đất do chưa đầu tư xong hạ tầng và nhà máy xử lý nước thải (6.000m3/ngày đêm); chưa được phê duyệt đơn giá xử lý nước thải và đơn giá cho thuê đất đối với các dự án thành phần.

Nhằm tạo điều kiện cho các DN thuộc diện di dời (hiện có 5 DN) vào khu chế biến hải sản tập trung Lộc An hoạt động, đồng chí Lê Tuấn Quốc đề nghị huyện Đất Đỏ có văn bản tạm giao đất cho DN đã có chủ trương di dời. Từ đó, DN có cơ sở lập dự án để thực hiện các thủ tục như: đánh giá tác động môi trường, phương án phòng cháy chữa cháy...

* Cùng ngày, đồng chí Lê Tuấn Quốc cũng chủ trì cuộc họp về việc tổ chức bàn giao 253ha rừng phòng hộ tại huyện Đất Đỏ.

Được biết, ngày 24-1-2017, UBND tỉnh thu hồi hơn 253ha đất rừng phòng hộ tại xã Lộc An do Ban quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) tỉnh đang quản lý bàn giao cho UBND huyện Đất Đỏ quản lý. Thống kê của BQL RPH cho thấy, hiện trên diện tích 253ha rừng phòng hộ xã Lộc An có 60 hộ nhận khoán với tổng diện tích khoảng 140ha.

Để bàn giao diện tích đất nói trên cho UBND huyện Đất Đỏ quản lý, đồng chí Lê Tuấn Quốc yêu cầu BQL RPH tỉnh và UBND huyện Đất Đỏ tiến hành kiểm kê, đánh giá cụ thể các trường hợp nhận khoán để lập phương án đề bù, hỗ trợ các hộ di dời ra khỏi rừng phòng hộ và yêu cầu UBND huyện Đất Đỏ nhanh chóng xây dựng phương án sử dụng 253ha đất rừng phòng hộ sau khi nhận bàn giao từ BQL RPH.

SONG THƯ

;
.