123
Nghiên cứu quy hoạch chi tiết một số khu vực tại TP.Vũng Tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nghiên cứu quy hoạch chi tiết một số khu vực tại TP.Vũng Tàu

Thứ Hai, 17/04/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 17-4, lãnh đạo TP.Vũng Tàu có buổi làm việc với các đơn vị tư vấn về phương án quy hoạch chi tiết 1/500 các khu vực: Bàu Sen, Bãi Sau, Bãi Trước, đường Trưng Trắc - Trưng Nhị.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Thiết kế xây dựng Bộ Ba (Hà Nội) và Công ty CP Trung tâm tư vấn VNCC chi nhánh TP.Hồ Chí Minh đề xuất ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực  Bàu Sen gồm các khu: Khu phố đi bộ, Khu trung tâm tài chính, dịch vụ, Khu trung tâm công nghệ xanh, Khu trung tâm văn hóa, sáng tạo, làng nghệ thuật, Khu trung tâm mua sắm, vui chơi, vườn công cộng. Còn khu vực Bãi Sau được quy hoạch thành khu dịch vụ du lịch cộng cộng và bãi tắm, trong đó có không gian tắm biển, không gian dịch vụ, không gian cảnh quan, bãi đậu xe, đường nội bộ, quảng trường. Đối với khu vực đường Trưng Trắc - Trưng Nhị, đơn vị tư vấn đề xuất xây dựng quảng trường có biểu tượng cá ông, công viên, vòi phun nước…

Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu nhấn mạnh, quy hoạch phải gắn với định hướng phát triển của thành phố. Các đơn vị tư vấn cần nghiên cứu kỹ để đa dạng các loại hình dịch vụ - du lịch trên địa bàn thành phố. Riêng đối với khu vực Bãi Sau, phải nêu bật ý tưởng để khai thác được tiềm năng, lợi thế của bãi biển cả ngày và đêm.

Còn theo đồng chí Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, các đơn vị tư vấn cần có ý tưởng quy hoạch sao cho khả thi nhất, mang lại được lợi ích cho thành phố và quyền lợi của người dân, DN.

PHAN HÀ

;
.