123
Hỗ trợ tối đa cho DN nắm bắt chính sách vay vốn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hỗ trợ tối đa cho DN nắm bắt chính sách vay vốn

Thứ Năm, 20/04/2017, 23:04 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 20-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh BR-VT và các chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã có buổi làm việc với các Hiệp hội DN của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các Hiệp hội cho rằng, nhu cầu vốn của các DN để đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh rất lớn. Tuy nhiên, khi tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng, các DN gặp nhiều khó khăn về thủ tục, quy định vay, định giá tài sản thấp, một số ngân hàng chưa minh bạch về các chính sách cho vay... Đối với  gói cho vay ưu đãi nông nghiệp công nghệ cao, hiện nay các DN mới chỉ biết Ngân hàng NN-PTNT đang triển khai. Do đó, các DN rất muốn hệ thống các ngân hàng thông tin thêm để các DN tiếp cận vốn. Ngoài ra, đại diện Hiệp hội cũng mong muốn các ngân hàng có giải pháp cụ thể hơn để hỗ trợ DN khởi nghiệp.  

Ông Nguyễn Lợi, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh BR-VT cho rằng, để tiếp cận được nguồn vốn, các DN phải có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh và đầu ra sản phẩm tốt… Hiện nay, các ngân hàng đều có các trang thông tin điện tử, do đó DN có thể truy cập để nắm bắt các thông tin về các chính sách, các gói sản phẩm ưu đãi… Trong quá trình tiếp cận nguồn vốn vay, nếu không nắm rõ về chính sách, các DN có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi email đến Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh BR-VT để được hỗ trợ, giải đáp.

PHAN HÀ

;
.