123
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC

Thứ Ba, 18/04/2017, 23:32 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 18-4, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra các hạng mục công trình phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ và bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Sau khi đi kiểm tra thực địa tại các công trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sau khi được lựa chọn tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã rất tích cực triển khai công tác chuẩn bị, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao về việc bảo đảm tổ chức thành công, chu đáo trên tất cả các mặt cho Tuần lễ Cấp cao. Tiến độ xây dựng các công trình phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 hiện đang được gấp rút đẩy nhanh, bảo đảm hoàn thiện toàn bộ trong tháng 6-2017 để kịp đón đoàn tiền trạm của các nền kinh tế thành viên vào tháng 7-2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đăng cai tổ chức APEC sẽ là động lực phát triển kinh tế-xã hội quan trọng không chỉ đối với thành phố Đà Nẵng mà còn đối với vùng Nam Trung Bộ cũng như cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của đất nước trong thời kỳ mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước Việt Nam; là cơ hội để đất nước tăng cường ngoại giao đa phương, làm sâu sắc hơn quan hệ song phương với các đối tác hàng đầu ở khu vực và trên thế giới, mang lại những lợi ích thiết thực về chính trị, kinh tế-xã hội, thương mại và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước. Đây cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu tiềm năng, kết nối và tìm cơ hội hợp tác với các đối tác trong khu vực...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá, Tuần lễ Cấp cao APEC có quy mô lớn, với nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng có sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao, Bộ trưởng các nền kinh tế thành viên.

Bối cảnh tình hình đặt ra yêu cầu phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, dự báo đúng tình hình để có biện pháp phù hợp theo đúng phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, thể hiện đúng tinh thần “đổi mới năng động, hội nhập trách nhiệm, mến khách và an ninh”.

ĐỨC DŨNG

;
.