123
Minh bạch trong việc thu hoa chi tại các chợ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Minh bạch trong việc thu hoa chi tại các chợ

Thứ Ba, 14/03/2017, 23:59 [GMT+7]
In bài này
.

Trên địa bàn huyện Đất Đỏ hiện có 6 chợ đang hoạt động, gồm: Phước Hải, Đất Đỏ, Lộc An, Long Tân, Láng Dài và chợ liên xã Phước Hội – Long Mỹ. Theo đánh giá của UBND huyện Đất Đỏ, thời gian qua, huyện thường xuyên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị, sửa chữa các hạng mục xuống cấp của các chợ. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đầu tư xây dựng mới, sửa chữa các hạng mục trong chợ như: đầu tư hạ tầng, hệ thống thoát nuớc, hệ thống điện và giao thông, PCCC… Nhờ vậy, đến nay, các chợ trên địa bàn huyện Đất Đỏ khá khang trang, rộng rãi và sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, buôn bán của tiểu thương và người dân trên địa bàn huyện.

Huyện Tân Thành hiện có 16 chợ, trong đó 2 chợ đầu tư theo hình thức xã hội hóa là chợ Tân Thành và chợ đầu mối Lam Sơn, 14 chợ do nhà nước quản lý. Từ năm 2011-2016, UBND huyện đã bố trí ngân sách để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp một số chợ như: Tân Hòa, Mỹ Thạnh, Tóc Tiên, Châu Pha, Phước Hòa... Nhìn chung, tình hình tổ chức kinh doanh khai thác, quản lý hoạt động của các chợ tương đối ổn định, đáp ứng nhu cầu mua bán của tiểu thương và nhân dân.

Tại các buổi làm việc, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các địa phương cần quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý, quy hoạch, khai thác và sử dụng các chợ đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, cần kiện toàn bộ máy quản lý chợ để làm tốt chức năng, nhiệm vụ, minh bạch trong việc thu hoa chi tại các chợ.

PHAN HÀ – ĐÔNG HIẾU

;
.