123
Kinh tế biển có vai trò quan trọng trong sự phát triển của BR-VT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kinh tế biển có vai trò quan trọng trong sự phát triển của BR-VT

Thứ Sáu, 17/03/2017, 23:31 [GMT+7]
In bài này
.
Tàu trọng tải lớn cập cảng quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) làm hàng.
Tàu trọng tải lớn cập cảng quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) làm hàng.

* Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng

Sáng 17-3, đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy để khảo sát tình hình phát triển kinh tế biển, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, kinh tế biển có vai trò quan trọng trong sự phát triển của tỉnh. Hệ thống cảng của BR-VT ngày càng phát triển, cảng Cái Mép đã đón tàu 200 ngàn tấn, là 1 trong 19 cảng trên thế giới có thể đón loại tàu này và cũng là cảng duy nhất của Việt Nam làm hàng trung chuyển quốc tế. Về thủy sản, tỉnh đang quy hoạch lại theo hướng bền vững, tăng chất lượng hải sản sau đánh bắt, hướng đến phát triển xa bờ, tuyệt đối không phát triển loại hình đánh bắt mang tính hủy duyệt. Hiện nay, tỉnh cũng đã thống nhất đầu tư Trung tâm nghề cá tại Gò Găng; đang xem xét phát triển ngành thủy sản hoạt động theo chuỗi, khép kín. Về phát triển du lịch biển – đảo, tỉnh tập trung đầu tư cho du lịch trên tất cả các mặt và đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực, cơ sở hạ tầng cho du lịch đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện, các điều kiện về giao thông, cấp điện, cấp nước… đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ sở kinh doanh du lịch. Hiện tỉnh đang thu hút các nhà đầu tư có đẳng cấp quốc tế về du lịch và chú trọng việc tạo sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng để hút khách trong và ngoài nước.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đã đạt được nhiều thành quả quan trọng góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, tạo được đồng thuận cao trong nhân dân đối với việc triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh.

Đảng bộ tỉnh hiện có 15 đảng bộ cấp trên cơ sở và 1 đảng bộ cơ sở trực thuộc Tỉnh ủy; có 634 tổ chức cơ sở đảng với 36.894 đảng viên. Kết quả đánh giá tổ chức đảng và đảng viên trong những năm qua nhìn chung bảo đảm quy định, tỷ lệ tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh đạt 50%, cơ sở đảng yếu kém chiếm 0,6%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,5%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Ngọc Tấn cho biết, qua khảo sát tại tỉnh, đoàn công tác đã tiếp nhận những thông tin sinh động, hữu ích về phát triển kinh tế biển, xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát tình hình thực tế tại BR-VT và các tỉnh, thành, đoàn công tác sẽ báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 5 về phát triển kinh tế biển và Hội nghị Trung ương 6 về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong đó có công tác cán bộ, tinh giản biên chế và cơ cấu lại bộ máy.

Tin, ảnh: PHÚC LƯU, THÀNH HUY

;
.