123
BR-VT được xếp vào nhóm "Tốt" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CÔNG BỐ CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH (PCI) NĂM 2016:

BR-VT được xếp vào nhóm "Tốt"

Thứ Tư, 15/03/2017, 00:01 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đại diện các DN bên lề hội nghị đối thoại giữa  lãnh đạo tỉnh với DN. Ảnh: THANH TRÍ
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đại diện các DN bên lề hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với DN. Ảnh: THANH TRÍ

Sáng 14-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Đây là bảng xếp hạng được chính quyền các địa phương chờ đón nhất trong năm.

Theo đó, với tổng số điểm 60,5, tỉnh BR-VT từ vị trí 18 năm 2015 đã vươn lên xếp thứ 16, nằm trong nhóm “Tốt” (giai đoạn 2012-2015, BR-VT được xếp vào nhóm “khá”). Trong khu vực Đông Nam bộ, BR-VT xếp thứ 3, sau Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh. Để đạt được kết quả này, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, các “điểm nghẽn” đối với DN. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại với DN, tăng cường các hoạt động tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho DN trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý, BR-VT là 1 trong 5 tỉnh, thành phố được các DN dân doanh đánh giá có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt nhất (gồm Bình Dương, Đà Nẵng, BR-VT, Đồng Nai và Vĩnh Phúc).

Đà Nẵng giữ ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng PCI năm 2016. Đây là lần thứ 4 liên tiếp và lần thứ 7 trong 12 lần công bố PCI, Đà Nẵng ở vị trí quán quân. Quảng Ninh lần đầu tiếp nhận ngôi vị á quân tại bảng xếp hạng PCI. Đồng Tháp xếp hạng ba.

Báo cáo PCI năm 2016 dựa trên thông tin phản hồi từ 11.600 DN, trong đó có trên 10.000 DN dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố và gần 1.600 DN có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại 14 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

 NGÔ GIA

;
.