123
Doanh nghiệp hối hả vào ca sản xuất - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Doanh nghiệp hối hả vào ca sản xuất

Thứ Năm, 02/02/2017, 22:10 [GMT+7]
In bài này
.
Nhân viên Hodeco (giữa) tư vấn cho khách hàng chọn mua căn hộ dự án Bình An và Bình Giã Resident trong ngày mùng 6 Tết. Ảnh: QUANG VŨ
Nhân viên Hodeco (giữa) tư vấn cho khách hàng chọn mua căn hộ dự án Bình An và Bình Giã Resident trong ngày mùng 6 Tết. Ảnh: QUANG VŨ

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, hàng chục ngàn công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh đã đi làm trở lại. Các DN cũng đang khẩn trương hoàn thành các dự án, đơn hàng mới trong năm 2017.

NGƯỜI LAO ĐỘNG TRỞ LẠI LÀM VIỆC BÌNH THƯỜNG

Từ 7 giờ sáng 2-2 (tức mùng 6 Tết), hàng trăm công nhân của Công ty CP May xuất khẩu Vũng Tàu (KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) đã hối hả vào ca làm việc. Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Công ty CP May xuất khẩu Vũng Tàu cho biết, ngay trong ngày đầu tiên, đã có hơn 80% công nhân trở lại làm việc. Số lao động còn lại đang trong kỳ nghỉ phép, tranh thủ dịp Tết về thăm gia đình và sẽ trở lại làm việc vào ngày 6-2 (tức mùng 10-1 âm lịch). Cũng theo ông Quý, năm 2017, ngoài các đơn hàng truyền thống từ Singapore, Anh..., Công ty còn ký kết các hợp đồng mới với một số đối tác từ Hàn Quốc, Úc. Do đó, công nhân không lo thiếu việc làm. “Năm 2017, Công ty đặt mục tiêu sản xuất hơn 2 triệu sản phẩm, kim ngạch xuất khẩu hơn 5,5 triệu USD. Do vậy, ngay từ đầu năm, toàn bộ cán bộ, công nhân đã nhanh chóng bắt tay vào việc để kịp hoàn thành các đơn hàng trong quý I này”, ông Quý nói. 

Cũng trong sáng 2-2, hơn 100 người lao động của Công ty CP Phát triển nhà BR-VT (Hodeco) đã trở lại công việc sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT Hodeco cho biết, toàn bộ người lao động của Hodeco đã bắt tay ngay vào công việc. Tại Phòng giao dịch bất động sản Hodeco đã có những khách hàng đầu tiên đến tìm hiểu thông tin về dự án Bình An và Bình Giã Resident. Năm 2017, Công ty đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng 10% so với năm 2016. “Do vậy, ngay từ những ngày đầu năm mới này, toàn thể người lao động Hodeco phải nhanh chóng thực hiện kế hoạch, giải pháp đã đề ra để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017”, ông Thuận cho biết thêm.

Tại Chi nhánh ViettinBank BR-VT, không khí làm việc cũng rất nhộn nhịp. Tính đến 15 giờ ngày 2-2, đã có hơn 500 lượt khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh và 12 phòng giao dịch của ViettinBank tại BR-VT. Ông Huỳnh Công Lợi, Giám đốc ViettinBank BR-VT cho biết, năm 2017, ViettinBank tiếp tục mở rộng các phân khúc khách hàng cá nhân và các dịch vụ ngoài tín dụng như: Tài chính cá nhân, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ… Mục tiêu của ViettinBank trong năm 2017 là nguồn vốn huy động đạt 7.400 tỷ đồng, dư nợ hơn 4.500 tỷ đồng, tổng tài sản trên 12 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2016.

Trong khi đó, Trung tâm Kinh doanh VNPT BR-VT cũng chính thức mở cửa phục vụ khách hàng từ mùng 6 Tết. Bà Trần Thị Ngát, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT cho biết, ngày 2-2, 13 điểm giao dịch của VNPT trên địa bàn tỉnh đều mở cửa hoạt động trở lại. Những khách hàng đến giao dịch trong ngày đầu năm mới đều được VNPT BR-VT lì xì và chúc mừng năm mới. Bà Ngát cho biết thêm, năm 2017, mục tiêu của VNPT BR-VT đạt doanh thu 600 tỷ đồng (tăng hơn 10% so với năm 2016).

NGÀNH DẦU KHÍ TỰ TIN VƯỢT KHÓ

Do đặc thù công việc, ngành dầu khí vẫn hoạt động bình thường trong những ngày nghỉ Tết. Ông Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) cho biết, từ sáng 2-2, người lao động thuộc khối văn phòng đã trở lại làm việc bình thường. Riêng đối với 1.500 lao động làm việc trên các công trình biển phải làm việc xuyên Tết. Trong năm 2016, mặc dù giá dầu giảm sâu đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất của VSP. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể lao động quốc tế, VSP đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Năm 2017, VSP đặt chỉ tiêu khai thác 5 triệu tấn dầu/condensate, thu gom và cung cấp vào bờ 500 triệu m3 khí từ lô 09-1.

Công ty CP Kết cấu kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) cũng ra quân từ sáng 2-2. Trước đó, ngày 29-1 (tức mùng 2 Tết), Xí nghiệp Xây lắp 2, Đội Chống ăn mòn, Ban điều hành Dự án Nghi Sơn, Ban điều hành Dự án DK đã tổ chức lễ ra quân đầu năm với khí thế thi đua sôi nổi. Cũng như các đơn vị trong ngành, PVC-MS đã và đang bị áp lực lớn bởi giá dầu thế giới giảm mạnh. Chính vì vậy, PVC-MS xác định phải phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm để tăng sức cạnh tranh trên thương trường. Năm 2017, PVC-MS phấn đấu đạt doanh thu 1.224 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng; thu nhập của người lao động 12,3 triệu đồng/người/tháng.

NHÓM PV KINH TẾ

;
.