123
Quản lý và kiểm soát tốt thu chi ngân sách Nhà nước gắn với tiết kiệm chi tiêu công - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quản lý và kiểm soát tốt thu chi ngân sách Nhà nước gắn với tiết kiệm chi tiêu công

Thứ Bảy, 07/01/2017, 15:48 [GMT+7]
In bài này
.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Thành Long đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Ngọc Châu, nguyên Giám đốc KBNN tỉnh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Thành Long đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Ngọc Châu, nguyên Giám đốc KBNN tỉnh.

* Ông Nguyễn Ngọc Châu, nguyên Giám đốc KBNN tỉnh được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của KBNN tỉnh sáng 7-1.

Theo đó, năm 2016, KBNN tỉnh đã quyết liệt triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ về điều hành nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2016. KBNN tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thu và Ngân hàng thương mại trên địa bàn tập trung nhanh, đầy đủ và kịp thời các khoản thu ngân sách Nhà nước (NSNN); theo dõi sát sao tình hình thu, chi NSNN; điều hành ngân quỹ Nhà nước linh hoạt, bảo đảm khả năng thanh toán của các KBNN trên địa bàn. Tính đến ngày 31-12-2016, tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh qua KBNN hơn 61.693 tỷ đồng, đạt 77,85% so với dự toán pháp lệnh; tổng số chi NSNN trên địa bàn tỉnh hơn 16.531 tỷ đồng. Qua công tác kiểm soát chi đã phát hiện 1.266 lượt đơn vị với 1.978 khoản chi không đúng quy định, số tiền tạm ứng từ chối thanh toán hơn 106 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long đánh giá cao kết quả hoạt động của KBNN tỉnh trong năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thành Long nhấn mạnh, năm 2017 là năm đầu triển khai Luật NSNN và Luật Kế toán mới, cũng là năm thứ hai của thời kỳ ổn định NSNN giai đoạn 2016-2020, vì vậy việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. KBNN cần duy trì, bảo đảm an ninh an toàn và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thu - chi NSNN trên địa bàn tỉnh; triển khai tốt việc thực hiện Luật NSNN, Luật Kế toán và quản lý, kiểm soát tốt thu chi NSNN gắn với tiết kiệm chi tiêu công theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính và chính quyền địa phương…

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Thành Long đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Ngọc Châu, nguyên Giám đốc KBNN tỉnh. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể KBNN tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác; tặng bằng khen cho 2 cá nhân thuộc KBNN tỉnh.

Ông Nguyễn Việt Hồng, Phó Giám đốc KBNN (ngoài cùng bên phải) trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể KBNN tỉnh.
Ông Nguyễn Việt Hồng, Phó Giám đốc KBNN (ngoài cùng bên phải) trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể KBNN tỉnh.

Tin, ảnh: NGÔ GIA

;
.