Gần 36 tỷ đồng đầu tư quản lý an toàn thực phẩm

Thứ Tư, 04/01/2017, 23:02 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 4-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo “Việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, Luật ATTP ra đời năm 2010 đã tạo cơ sở pháp lý, để địa phương nâng cao hiệu lực pháp lý của văn bản pháp luật về ATTP; trách nhiệm giữa các cơ quan, bộ ngành quản lý ATTP được phân công - phân nhiệm rõ ràng; đáp ứng kịp thời phương thức quản lý về ATTP trong tình hình mới, hội nhập quốc tế và tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của DN, cộng đồng trong việc bảo đảm ATTP. Trong giai đoạn 2011-2016, tổng kinh phí đầu tư quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh gần 36 tỷ đồng. Đến nay, hệ thống các cơ quan quản lý ATTP tương đối đồng bộ ở cả 3 tuyến (tuyến tỉnh, huyện, xã). Hàng năm, luôn có khoảng 500 đoàn kiểm tra ATTP và đã phát hiện 1.600 cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt trung bình mỗi năm khoảng 850 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Yến ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế: Sự phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương chưa chặt chẽ; việc quản lý, kiểm tra giám sát của các cấp, ngành còn chồng chéo; chưa xây dựng quy hoạch tổng thể về phát triển thực phẩm an toàn. Đồng chí Nguyễn Thị Yến đề nghị, thời gian tới tỉnh cần tập trung củng cố kiện toàn ban chỉ đạo các cấp về quản lý ATTP, đa dạng nội dung tuyên truyền về ATTP, tăng cường kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

MINH THIÊN

;
.