123
Mứt "nhà làm" sôi động chợ online - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG TẾT:

Mứt "nhà làm" sôi động chợ online

Thứ Năm, 05/01/2017, 22:50 [GMT+7]
In bài này
.

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhưng hiện nay thị trường mứt Tết đã nhộn nhịp. Đặc biệt, mứt Tết "nhà làm" được rao bán sôi động trên các website, trang mạng xã hội Facebook…

Các loại mứt “nhà làm” không có chất bảo quản, không phẩm màu, chất phụ gia, đã đánh đúng tâm lý lo ngại thực phẩm không an toàn hiện nay của các bà nội trợ nên lượng đặt hàng ồ ạt tăng. Chị Phan Thị Liên (ngụ tại 212H12 Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Vũng Tàu) cho biết, từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay chị đã nhận làm cho khách khoảng 20kg mứt. Mứt dừa non chị làm có nhiều loại, với giá 180 – 240 ngàn đồng/kg. Các loại mứt cà rốt, gừng dẻo giá 320 ngàn đồng/kg; mứt đu đủ, bí 290 - 320 ngàn đồng/kg. “Ban đầu, tôi chỉ làm cho người nhà ăn và đưa hình lên facebook “khoe”. Sau đó, bạn bè đặt hàng nên tôi nhận làm để bán”, chị Liên nói.

Còn chủ nhân của trang facebook có tên “tiembanhonlinevungtau” cho biết, các loại mứt Tết rao bán trên facebook được làm tại nhà rất kĩ lưỡng, không sử dụng bất kì chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo nào, không có chất tẩy cũng như đường hóa học. Đặc biệt, màu sắc của các loại mứt hoàn toàn là màu từ rau củ quả như gấc, lá dứa, lá trà xanh, cà phê… Giá bán các loại mứt khoảng 60 ngàn đồng/200gr.

LINH ĐAN

;
.